Ngày 18 Tháng 04, 2021

Hồi ức Điện ảnh với “Vĩ tuyến 17: Chiến tranh nhân dân”

Ngày 18 Tháng 04, 2021, 07:45 – 12:00, Đại học Fulbright Việt Nam, 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

Trong khuôn khổ chương trình Việt Nam học, Đại học Fulbright Việt Nam tổ chức buổi chiếu và thảo luận về bộ phim điện ảnh tài liệu kinh điển của Đạo diễn Joris Ivens “Vĩ tuyến 17: Chiến tranh Nhân dân”.

Để thực hiện bộ phim Vĩ tuyến 17: Chiến tranh Nhân dân, Joris Ivens đã có mặt tại những tuyến đầu khói lửa tại mặt trận Vĩnh Linh, Quảng Trị bất chấp nguy hiểm để quay được những thước phim chân thực nhất về chiến tranh Việt Nam. Ông cũng là nhà làm phim nước ngoài cuối cùng quay được hình ảnh quý giá về cuộc gặp gỡ giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và dân quân chiến sĩ chỉ vài tháng trước khi Hồ Chủ tịch qua đời.

Đạo diễn Nguyễn Thị Xuân Phượng, một trong hai người Việt Nam trợ giúp Đạo diễn Joris Ivens thực hiện bộ phim này sẽ là người dẫn chuyện và chia sẻ những câu chuyện hồi ức về bộ phim tài liệu lịch sử quý giá này.

• Thời gian: 7:45-12:00, ngày Chủ Nhật 18/04
  • Địa điểm: Đại học Fulbright Việt Nam, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, Quận 7

Đăng ký tham gia tại đây.