Ngày 24 Tháng 07, 2021

Hội thảo trực tuyến về giáo dục khai phóng

Ngày 24 Tháng 07, 2021, 10:00 – 12:00

Khái niệm giáo dục khai phóng (liberal arts education) đang ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh bởi bản chất chú trọng “dạy người” thay thế cho xu hướng “dạy chữ” (dạy kiến thức) như cách giáo dục truyền thống lâu nay. Với thế hệ Y (Gen Y), những người được sinh ra trong thập niên 80 và đầu thập niên 90, việc học tập thường hướng đến mục tiêu có được một công việc ổn định và để bố mẹ hài lòng.

Mọi thứ đã thay đổi với thế hệ những học sinh được sinh ra từ những năm cuối thập niên 90 đến nay. Nhu cầu học tập không chỉ gói gọn trong việc tiếp thu kiến thức để có được một công việc sau khi ra trường. Cách tiếp cận của giáo dục cần hướng đến mục tiêu giáo dục con người toàn diện: không chỉ học để biết, học sinh cần học những kỹ năng để thích nghi trong một thế giới biến động không ngừng và trở thành những con người sống có chủ đích và trọn vẹn. Đó cũng chính là mục tiêu của giáo dục khai phóng.

Để cung cấp cho các bậc phụ huynh những thông tin thực tiễn liên quan đến triết lí Giáo dục khai phóng, hệ thống trường Khai Nguyên – Inspire Schools tổ chức hội thảo trực tuyến “Giáo dục khai phóng & Cách phát triển toàn diện cho con” với sự tham gia của diễn giả chính: Bà Đàm Bích Thủy – Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam.

Tham gia hội thảo, phụ huynh có thể trả lời những câu hỏi như:

– Thế nào là giáo dục khai phóng?

– Đâu là những ưu điểm của giáo dục khai phóng so với những phương pháp truyền thống?

– Ba mẹ và Nhà trường có thể áp dụng giáo dục khai phóng như thế nào trong quá trình giáo dục con?

– Con sẽ phát triển như thế nào khi ba mẹ áp dụng giáo dục khai phóng?

⏰ Thời gian: 10:00 thứ 7, ngày 24/07/2021

💁‍♀️ Diễn giả:

Bà Đàm Bích Thủy – Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Kim Anh – Tổng Hiệu Trưởng Inspire Schools

👉 Link đăng ký ở ĐÂY

👉Tìm hiểu thêm ở ĐÂY