Ngày 05 Tháng 08, 2022

Hội thảo kỷ niệm 27 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ

Ngày 05 Tháng 08, 2022, 08:00 – 15:00

Nhân kỷ niệm 27 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, Đại học Fulbright Việt Nam hân hạnh phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Joe Biden” vào ngày 5/8 tới.

Sau khi bình thường hóa quan hệ vào năm 1995, Việt Nam và Hoa Kỳ đã đạt được những thành tựu to lớn trong hợp tác song phương để thúc đẩy niềm tin, tăng cường đầu tư và hợp tác sâu rộng trong các lĩnh vực, từ công nghệ, giáo dục, nguồn nhân lực cho đến ngoại giao nhân dân. Trong bối cảnh cả hai nước đang trải qua những thay đổi lớn về chính phủ, đây là lúc chúng ta cần nhìn lại chiến lược đối ngoại của mỗi quốc gia và triển vọng của quan hệ song phương trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Hoa Kỳ vào tháng 11 sắp tới.

Khởi nguồn từ Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (nay là Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright), Đại học Fulbright Việt Nam là một hình mẫu của quan hệ hợp tác song phương Việt Nam – Hoa Kỳ. Hội thảo “Quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Joe Biden” sẽ tập hợp những diễn giả là các quan chức cấp cao, nhà nghiên cứu và các chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan để thảo luận về bối cảnh và các xu hướng định hình khuôn khổ quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ hiện nay, sự phát triển của quan hệ giao lưu nhân dân, triển vọng thương mại và đầu tư Việt Nam – Hoa Kỳ:

⭐ Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Hồng Quân – Nguyên Phó viện trưởng Viện Chiến lược Quốc phòng (Bộ Quốc phòng)
⭐ Đại sứ Phạm Quang Vinh – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ, Chủ tịch Hội Việt-Mỹ
⭐ Bà Đàm Bích Thủy – Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam
⭐ Ông Chuck Searcy – Chủ tịch tổ chức Cựu chiến binh vì Hòa bình (Hoa Kỳ) chi nhánh tại Việt Nam
⭐ TS. Murray Hiebert – Trưởng nhóm nghiên cứu, hãng tư vấn BowerGroupAsia
⭐ TS. Lê Hồng Hiệp – Nghiên cứu viên cao cấp tại Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS – Yusof Ishak Institute, Singapore)
⭐ TS. Jonathan Pincus – Nguyên Chuyên gia kinh tế trưởng của UNDP Việt Nam
⭐ Ông Nguyễn Xuân Thành – Chuyên gia kinh tế, Giảng viên cao cấp tại Đại học Fulbright Việt Nam
⭐ Ông Vũ Tú Thành – Phó giám đốc điều hành khu vực, Hội đồng kinh tế Hoa Kỳ – ASEAN
⭐ Ông Đỗ Đức Tưởng – Cố vấn Năng lượng sạch Chương trình Năng lượng của USAID Việt Nam

Hội thảo chỉ mở cửa cho khách mời. Các bạn quan tâm tới chủ đề này cũng có thể theo dõi buổi hội thảo trên nền tảng Zoom theo link đăng ký dưới đây.

⏰ Thời gian: 8:00 – 15:00 thứ Sáu, ngày 05/8/2022
🏦 Địa điểm: Dinh Thống Nhất, 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
👉 Link đăng ký tham dự trên Zoom: https://forms.office.com/r/2Fs3SJDPu4