Ngày 24 Tháng 10, 2020

Hội thảo kỷ niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày 24 Tháng 10, 2020, 08:30 – 16:30, Đại học Fulbright Việt Nam, 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhân kỷ niệm 255 năm ngày sinh và kỷ niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du, Đại học Fulbright Việt Nam sẽ tổ chức hội thảo “Nguyễn Du với Đương đại”với nội dung chính xoay quanh Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông – Truyện Kiều. Hội thảo có hai phiên thảo luận đặc sắc với các khách mời là các nhà văn, nhà nghiên cứu, dịch giả cùng các nghệ sĩ Việt Nam. Đặc biệt, Đại học Fulbright mở đăng ký cho công chúng yêu mến Truyện Kiều và Đại thi hào Nguyễn Du tham gia trực tiếp hội thảo.

Phiên thảo luận “Đời sống của tác phẩm văn chương và dấu ấn Truyện Kiều”có sự tham gia của 4 khách mời đặc biệt, trong đó hai khách mời trực tuyến từ Mỹ gồm Giáo sư Eric Henry, nhà nghiên cứu và ông Ben Wilkinson, Giám đốc Điều hành Quỹ Tín thác Sáng kiến Đại học Việt Nam. Tham gia trực tiếp tại hội thảo có Học giả Nhật Chiêu, nhà văn và nhà nghiên cứu, ông Hà Văn Thạch, nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, nhà Kiều họcvàông Dương Tường, nhà văn và dịch giả (tham gia trực tuyến từ Hà Nội)

Phiên thảo luận “Truyện Kiều qua các loại hình biểu diễn nghệ thuật truyền thống và đương đại”có sự tham gia của NSND Bạch Tuyết, Đạo diễn Đào Bá Sơn, Nghệ sỹ Phúc Hùng, Nghệ sỹ Kathy Uyên và Đạo diễn phim Kiều, Mai Thu Huyền.

Thông qua các chủ đề tại hội thảo, Đại học Fulbright mong muốn tình yêu dành cho Truyện Kiều sẽ được trẻ hóa, đặc biệt là giới trẻ, góp phần thực thi sứ mệnh nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa mà xã hội đang trông đợi ở các cơ sở học thuật hàng đầu.

Hội thảo với chủ đề “Nguyễn Du với Đương đại” diễn ra vào ngày 24 tháng Mười năm 2020 tại Đại học Fulbright Việt Nam, 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

ĐĂNG KÝ THAM GIA HỘI THẢO TẠI ĐÂY