Ngày 14 Tháng 01, 2020

Hiệu trưởng Trường Kennedy, Đại học Harvard giảng bài tại Fulbright

Ngày 14 Tháng 01, 2020, 14:45 – 16:15, Ground Floor, Fulbright University Vietnam, 105 Ton Dat Tien Str., Dist. 7, HCMC

Kinh tế gia nổi tiếng, Tiến sĩ Douglas Elmendorf, Hiệu trưởng Trường Kennedy, Đại học Harvard sẽ có bài giảng về Kinh tế Toàn cầu: Xu hướng và Triển vọng ngày 14/1 nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại Đại học Fulbright. Nguyên Cố vấn Kinh tế cao cấp của Nhà Trắng sẽ nhìn lại bức tranh toàn cảnh về kinh tế thế giới, phân tích những xu hướng và triển vọng sắp tới. Ông cũng sẽ đưa ra dự báo về các tác động của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới đối với nền kinh tế toàn cầu và lời khuyên cho các nước như Việt Nam nhằm chuẩn bị đương đầu với những thay đổi khó lường trong trật tự kinh tế thế giới hiện thời.

Tiến sĩ Elmendoft cũng sẽ đề cập đến sự bất bình đẳng về thu nhập – một trong những vấn đề phát triển nhức nhối nhất thời đại mà mọi chính phủ, trong đó có Việt Nam đang phải đối mặt, cũng như những chính sách kinh tế nhằm khắc phục tác hại của sự bất bình đẳng này.

Ngay sau buổi nói chuyện của Tiến sĩ Elmendorf, Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright sẽ điều phối một phiên thảo luận với các chuyên gia hàng đầu Việt Nam về một trong những thách thức nóng bỏng nhất của Việt Nam hiện nay: ô nhiễm môi trường và tăng trưởng kinh tế.

Thông tin sự kiện:

Thời gian: 2:45PM – 4:15 PM, ngày 14/1/2020
Địa điểm: Đại học Fulbright Việt Nam, 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM (tầng trệt)

Bạn có thể đăng ký tham dự một trong hai nội dung trên, hoặc cả hai. Do số lượng ghế có hạn, Ban tổ chức ưu tiên cho các đăng ký sớm.

Đăng ký tham dự tại đây: https://bit.ly/35nO7K6

 

Về Giáo sư Douglas Elmendorf:

Bên cạnh bề dày học thuật (trước hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và quản lý tại Harvard, ông từng là học giả cao cấp Viện Brookings, Giám đốc Dự án Hamilton, Học giả Edward M. Bernstein…), Douglas Elmendorf từng là Giám đốc Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ từ 2009 đến đầu 2015, nhà kinh tế cao cấp tại Hội đồng Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, phó trợ lý thư ký chính sách kinh tế tại Bộ Tài chính, trợ lý giám đốc của Bộ phận Nghiên cứu và Thống kê tại Hội đồng Dự trữ Liên bang.

Tại các vị trí này, ông làm việc về các vấn đề chính sách ngân sách, các vấn đề chăm sóc sức khỏe, hiệu quả kinh tế vĩ mô của chính sách tài khóa, an sinh xã hội, chương trình an ninh thu nhập, thị trường tài chính, phân tích và dự báo kinh tế vĩ mô, và nhiều chủ đề kinh tế khác.