Ngày 22 Tháng 09, 2019

Chọn học ngành gì để có việc làm tốt?

Ngày 22 Tháng 09, 2019, 08:30 – 11:00, Lầu 2, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM  

Điều không may là, không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này, khi mà kỷ nguyên công nghệ 4.0 đang tạo ra những thay đổi sâu sắc toàn diện. Nhiều dự báo đã chỉ rõ sẽ có nhiều công việc không còn tồn tại trong một thập niên tới và chúng ta không thể biết những cơ cấu việc làm trong tương lai sẽ như thế nào.

Tuy nhiên, có một điều rõ ràng là gạch nối giữa ngành học đại học và công việc bạn sẽ làm trong tương lai không còn là một đường thẳng tắp. Sẽ không còn những công việc mà bạn có thể gắn bó cả đời và việc một người phải chuyển đổi công việc nhiều lần sẽ ngày càng trở nên phổ biến.

Đứng trước một tương lai bất định như vậy, nhiều phân tích chỉ ra rằng nếu người học tiếp tục lựa chọn ngành học, cách học theo mô hình truyền thống, đóng khung trong những lĩnh vực tách biệt, thiếu kỹ năng chuyển đổi thì nguy cơ bị đào thải vô cùng lớn.

Một báo cáo tương lai nghề nghiệp đã chỉ ra những kỹ năng cần thiết nhất để thích ứng những biến động trong thời đại 4.0 đó là Kỹ năng giải quyết vấn đề phức tạp, Tư duy phản biện và Sáng tạo – những đặc trưng của mô hình giáo dục khai phóng. Một bài báo được Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ công bố gần đây cho biết: “các lãnh đạo doanh nghiệp đều công nhận rằng một nền giáo dục khai phóng giúp đào tạo những kỹ năng mà doanh nghiệp thực sự cần”.

Phổ ngành theo phân chia của Giáo dục Khai phóng rất rộng để bạn chuẩn bị cho mình không phải một mà nhiều cơ hội, lựa chọn nghề nghiệp.

Trong hoạt động quảng bá tuyển sinh Chương trình Cử nhân Khoá 2020-2024, Đại học Fulbright tổ chức sự kiện lớn nhất đầu tiên:

GIÁO DỤC KHAI PHÓNG – TÌM HIỂU NGÀNH VÀ NGHỀ

Bạn sẽ có cơ gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với giảng viên, lãnh đạo, học sinh của trường để tìm hiểu Giáo dục Khai phóng, gặp gỡ các CEO để hỏi rõ về nhu cầu tuyển dụng và ưu thế cạnh tranh của sinh viên có xuất thân từ Giáo dục Khai phóng, tìm hiểu thông tin về Chương trình Hỗ trợ tài chính và cơ hội học bổng…

Thời gian: Từ 8:30 – 11:00 sáng Chủ nhật ngày 22/9/2019
Địa chỉ: Lầu 2, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Link đăng ký: http://bit.ly/2m6swF0