13 Tháng mười hai, 2017

Đưa Fulbright trở thành trường dẫn đầu trong sáng tạo giáo dục đại học

13 Tháng mười hai, 2017

Mục tiêu của Tiến sĩ Ryan Derby-Talbot đặt ra khi nhận vai trò Giám đốc Học thuật (CAO) của Đại học Fulbright Việt Nam.

Có một điểm tương tự đó là Đại học Quest Canada, trường Đại học nơi Tiến sĩ Ryan Derby-Talbot làm việc suốt 8 năm trước khi gia nhập FUV cũng theo đuổi mô hình giáo dục khai phóng, mô hình giáo dục của Fulbright.

Ở Quest, ông có 8 năm làm việc, trong đó có 4 năm làm Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Học thuật. Quest từng được xếp hạng đứng thứ nhất khu vực Bắc Mĩ về mức độ hài lòng của sinh viên, mức độ cạnh tranh học vấn, và mức độ tương tác của sinh viên.

Dưới sự lãnh đạo của ông, Quest đã tăng gấp đôi số lượng giảng viên toàn thời gian, nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo cử nhân và triển khai nhiều sáng kiến nhằm làm phong phú thêm trải nghiệm học tập cho sinh viên của Quest.

Trong cam kết tầm nhìn kiến tạo cho Fulbright về học thuật, Tiến sĩ Ryan Derby-Talbot mong muốn thiết kế một chương trình đại học kết hợp những giá trị xuất sắc nhất của truyền thống giáo dục khai phóng với những sáng tạo tiên tiến nhất trong giảng dạy, học tập để trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng và tư duy cần thiết để họ thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào mà họ có thể chọn theo đuổi.

Ông muốn truyền cảm hứng cho các sinh viên và giảng viên để làm việc với các cộng đồng ở Việt Nam, đóng góp cho sự phát triển, bảo tồn và tôn vinh các di sản văn hóa phong phú của Việt Nam.

“Ở các nước phát triển cũng như đang phát triển, ngày càng có mối quan ngại chung rằng các mô hình giáo dục cũ không giúp sinh viên chuẩn bị cho những cơ hội và thách thức chưa từng có của thế giới ngày nay. Mục tiêu của tôi là đưa Fulbright trở thành một trường dẫn đầu trong sáng tạo giáo dục đại học trên thế giới”, Tiến sĩ Ryan Derby-Talbot cho hay.

Chủ tịch danh dự Đại học Wellesley Kim Bottomly đánh giá cao Tiến sĩ Ryan Derby-Talbot về bề dày kinh nghiệm lãnh đạo, cũng như cam kết mạnh mẽ của ông đối với sự nghiệp giảng dạy và xây dựng trải nghiệm cho sinh viên, năng lượng và nhiệt huyết của ông trước những cơ hội và thách thức đặc biệt liên quan đến việc kiến tạo một trường đại học mới ngay từ đầu.

Chủ tịch Đại học Fulbright, bà Đàm Bích Thủy chờ đợi cùng Tiến sĩ Ryan Derby-Talbot thúc đẩy một cộng đồng học tập nơi học sinh và giáo viên sẽ tương tác và gắn bó với nhau cả trong và ngoài lớp học, nơi họ học cách chấp nhận mạo hiểm và hỗ trợ lẫn nhau, cũng như tìm kiếm các phương thức để đóng góp tài năng và năng lực cho Việt Nam và thế giới.

Đăng ký thông tin