05 Tháng mười, 2020

Đoàn công tác của Quốc hội thăm và làm việc với Trường Fulbright

05 Tháng mười, 2020

Chiều 2/10, Đoàn công tác của Quốc hội do ông Phùng Quốc Hiển, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đã thăm và làm việc với Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (Đại học Fulbright Việt Nam).

Đoàn công tác của Quốc hội bao gồm lãnh đạo và thành viên của các Uỷ ban Kinh tế, Uỷ ban Tài chính-Ngân sách, Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Uỷ ban Đối ngoại, Vụ Kinh tế và Văn phòng Quốc hội, đã làm việc với đoàn Trường gồm lãnh đạo, các giảng viên Cao cấp là các chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam. Đây là lần thứ hai đoàn công tác của Quốc hội thăm và làm việc với Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Phùng Quốc Hiển đánh giá cao Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright như một trung tâm học thuật uy tín với các nghiên cứu, phản biện kinh tế-chính sách vĩ mô nghiêm túc, cùng đội ngũ các giảng viên Cao cấp của trường là các chuyên gia kinh tế tham gia tích cực vào các hoạt động nghiên cứu, phản biện chính sách vĩ mô với những nghiên cứu khoa học đẳng cấp, đóng góp cho việc xây dựng và thực thi chính sách thiết thực, hiệu quả.

Trên tinh thần tham vấn các phản biện, phân tích chính sách của một trung tâm học thuật, đoàn công tác của Quốc hội đã trao đổi, lắng nghe các báo cáo của lãnh đạo, các giảng viên của trường về đánh giá tổng thể về kinh tế vĩ mô giai đoạn 2016-2020: kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, vướng mắc. Bên cạnh đó lắng nghe những đề xuất quan điểm, mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế vĩ mô, cân đối lớn của nền kinh tế trong dự kiến kế hoạch 2021-2025, những nội dung lớn cần tập trung thực hiện.

Các thảo luận, trao đổi tại buổi làm việc dựa trên báo cáo nghiên cứu của giảng viên Nguyễn Xuân Thành và Đỗ Thiên Anh Tuấn về Đánh giá tăng trưởng Kinh tế Việt Nam (2016-2020), báo cáo “Kinh tế Việt Nam: Xu thế và Động lực tăng trưởng dài hạn” của Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh và báo cáo “Góc nhìn Thể chế: giai đoạn 2021-2025” của PGS.TS Phạm Duy Nghĩa, Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright.

Ông Phùng Quốc Hiển, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội

Ông Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội

Ông Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội

Ông Phan Xuân Dũng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội

Ông Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội

Related Articles

Đăng ký thông tin