Đại học Fulbright Việt Nam và Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội kí biên bản ghi nhớ hợp tác

Mới đây, Đại học Fulbright Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác chiến lược cùng Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring. Theo đó, hai trường thống nhất hỗ trợ, thúc đẩy các hoạt động giáo dục nhằm đem lại lợi ích cho cả đôi bên, đặc biệt trong ba mảng: Hợp tác hỗ trợ trao đổi đào tạo, giảng dạy cho giảng viên, giáo viên; Hợp tác hỗ trợ lợi ích cho học sinh và phụ huynh; Hợp tác phát triển, đổi mới, tiên phong trong giáo dục.

Cùng là những tổ chức tiên phong trong hành trình lan tỏa các giá trị khai phóng tại Việt Nam, Wellspring và Fulbright đã hiện thực hóa nhiều dự án về giáo dục và đào tạo với mục tiêu đóng góp tích cực cho nền giáo dục Việt Nam, trong đó có các hội thảo và hoạt động giới thiệu, quảng bá về mô hình giáo dục khai phóng tại Fulbright. Wellspring cũng là đối tác tham gia tích cực các sáng kiến trao đổi đào tạo, nâng cao trình độ giảng dạy cho giáo viên do Fulbright khởi xướng, đặc biệt là Hội thảo PEN 2019, PEN 2020. Đây là tiền đề cho những chương trình hợp tác mang tính chiến lược hơn trong tương lai.

Bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam và bà Lê Tuệ Minh, Tổng Hiệu trưởng Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring tại buổi kí kết.

Theo biên bản ghi nhớ mới ký kết, các giáo viên trường Wellspring sẽ được học tập, thực hành và tham gia các chương trình đào tạo ở các đơn vị và cơ sở giáo dục của Fulbright trong nhiều lĩnh vực từ phát triển chuyên môn; thiết kế, xây dựng chương trình; các khoá học về kỹ năng, phương pháp giảng dạy, kỹ thuật dạy học; đến tâm sinh lý sức khoẻ con người.

Đây cũng là cơ hội để Đại học Fulbright tiếp cận nhiều hơn với tập thể học sinh Wellspring, mang tới các trải nghiệp học tập, rèn luyện, các chương trình đào tạo, các khóa học được giảng dạy dưới nhiều hình thức tại Trường cũng như các tổ chức, cơ sở giáo dục đối tác.

Bà Đàm Bích Thủy – Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam chia sẻ: “Trong thời gian tới, Fulbright cùng Wellspring sẽ tập trung xây dựng sự liên thông giữa giáo dục phổ thông và đại học. Chúng tôi mong rằng các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, có thể tiếp cận và tận dụng những cơ hội, trải nghiệm của giáo dục bậc đại học mà Fulbright mang lại”.

Chia sẻ về những cơ hội đối với cả hai trường sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, bà Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng Trường PTSNLC Wellspring cho rằng, bên cạnh việc hợp tác giữa hai trường, đây là dấu mốc để lan tỏa những giá trị giáo dục đến với cộng đồng: “Thỏa thuận hợp tác này là một bước đánh dấu chính thức, mở ra những cơ hội hợp tác mới. Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng mô hình giáo dục khai phóng cho khối phổ thông tại Wellspring và khối đại học tại Fulbright. Chúng tôi, những tổ chức tiên phong, sẽ tiếp tục hợp tác bền chặt để mang tới những phương pháp, kỹ năng, dự án tiên tiến và thực chất để giúp các em học sinh có thể làm chủ việc học tập ngay từ những năm học phổ thông. Đồng thời, chúng tôi cũng mong muốn được chia sẻ với cộng đồng, góp sức lan tỏa những giá trị của giáo dục khai phóng, giáo dục tự chủ và sáng tạo để kiến tạo thế hệ tương lai những nhà thay đổi tại Việt Nam”.

Về Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring

Chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2011 – 2012, trường Phổ thông Song Ngữ Liên cấp Wellspring (trường PTSNLC Wellspring) nằm trong hệ thống trường học do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục S.S.G (thuộc Tập đoàn S.S.G) xây dựng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Wellspring Hà Nội tự hào là trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ đầu tiên tại Việt Nam, được Hội đồng Khảo thí Chương trình Phổ thông Quốc tế Đại học Cambridge – CIE – Vương quốc Anh trực tiếp công nhận chính thức là Trường chuẩn Cambridge cho cả 3 cấp học (Tiểu học, THCS, THPT). Wellspring cũng là trường đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép triển khai Chương trình THPT ĐH Sư phạm Missouri (MUHigh), thành viên của ĐH Missouri – top 100 Đại học hàng đầu Hoa Kỳ từ năm 2014.