Đại học Fulbright Việt Nam ký biên bản hợp tác với Công ty Cổ phần Quản lý EnPointe

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 31 tháng 3 năm 2021Ngày 31/3 vừa qua, Đại học Fulbright Việt Nam tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Cổ phần Quản lý EnPointe. Đây là cái bắt tay đầu tiên giữa hai tổ chức, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trên nhiều phương diện.

Là hệ sinh thái với hơn 20 tổ chức thành viên, lĩnh vực hoạt động của EnPointe xoay quanh giáo dục, nghệ thuật-văn hóa và truyền thông. Theo biên bản ghi nhớ, Fulbright và EnPointe sẽ cùng phối hợp phát triển và thực hiện các chương trình đào tạo – thực hành, bao gồm các workshop dành riêng cho sinh viên Fulbright, tư vấn nghề nghiệp và giao lưu với diễn giả trong giới nghệ thuật. Đây là cơ hội để sinh viên khám phá và trải nghiệm cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực nghệ thuật – từ âm nhạc, vũ đạo và biểu diễn, cho đến sản xuất phim ảnh và truyền thông. Bên cạnh đó, En Pointe cam kết tích cực tham gia các hoạt động hướng nghiệp tại Fulbright, chia sẻ các cơ hội thực tập và học hỏi trong môi trường làm việc năng động tại các tổ chức thành viên, đồng thời tạo điều kiện để sinh viên Fulbright tham gia các khóa học tại EnPointe với học phí ưu đãi – “với giá chỉ bằng một cốc trà sữa thông thường” như bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Đại học Fulbright vui vẻ so sánh.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bà Đàm Bích Thủy cho biết: “Hợp tác giữa Fulbright và EnPointe là sự cộng hưởng tuyệt vời trên tinh thần giáo dục khai phóng. Trong một thế giới bị chi phối bởi công nghệ, hơn bao giờ hết, tư duy lấy con người làm trung tâm có được từ các ngành nghệ thuật và nhân văn trở nên vô cùng cần thiết để đảm bảo rằng xã hội tiếp tục phát triển hướng thượng, và mỗi chúng ta biết chịu trách nhiệm về hành động của chính mình cũng như tác động đến những người xung quanh. Cùng với EnPointe, Fulbright đang cho thấy rằng tầm quan trọng của góc nhìn và tư duy nghệ thuật – nhân văn trong việc ươm dưỡng những nhà lãnh đạo và những cá nhân kiến tạo thay đổi của tương lai.”

“Điểm chung trong giá trị cốt lõi của EnPointe và Fulbright chính là sứ mệnh phát triển một thế hệ người Việt trẻ có khả năng tự tin sánh vai cùng bạn bè quốc tế. Tại EnPointe, chúng tôi mang những giá trị nghệ thuật và sáng tạo đến với học viên để truyền cảm hứng cho sự phát triển toàn diện, đa ngành. Tôi tin rằng, sự sáng tạo sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tương lai, nhất là khi chúng ta không bao giờ biết chắc được điều gì sẽ xảy đến. Những cá nhân can đảm và tự tin thể hiện sự sáng tạo của mình, đó sẽ là những người làm chủ tương lai,” Ông Thanh Bùi, Chủ tịch Công ty Cổ phần Quản lý EnPointe chia sẻ.

Ông Thanh Bùi, Chủ tịch Công ty Cổ phần Quản lý EnPointe

Tại buổi lễ, các thành viên Câu lạc bộ Âm nhạc Fulbright đã mang đến những màn biểu diễn đầy cảm xúc. Chứng kiến niềm đam mê mà sinh viên dành cho âm nhạc, ông Thanh Bùi bày tỏ sự xúc động và hứa sẽ sắp xếp thời gian tổ chức một khóa luyện thanh đặc biệt dành tặng riêng sinh viên Fulbright.

Liên kết giữa Fulbright và EnPointe có giá trị lớn không chỉ riêng với những sinh viên lựa chọn chuyên ngành nghệ thuật, mà còn với tất cả sinh viên có sở thích, quan tâm về nghệ thuật sáng tạo. Tại Fulbright, ngoài những giờ học trên lớp, sinh viên luôn được khuyến khích trau dồi, rèn luyện, và phát triển thêm những kỹ năng cần thiết như tư duy sáng tạo, tư duy phản biện và kỹ năng giao tiếp trong một môi trường an toàn, cởi mở. Thỏa thuận với EnPointe là nỗ lực tiếp theo của Fulbright trong việc thiết kế một trải nghiệm giáo dục toàn diện và phong phú, giúp sinh viên không chỉ trở thành những công dân tích cực của xã hội, mà còn có được một cuộc sống trọn vẹn, giàu ý nghĩa sau khi tốt nghiệp.

Về Công ty Cổ phần Quản lý EnPointe:

Công ty Cổ phần Quản lý EnPointe tập trung tìm kiếm và bồi dưỡng những cá nhân sáng tạo, đam mê và tài năng trên khắp Việt Nam, từ đó mở ra những giá trị to lớn trong hệ sinh thái tập đoàn đang lớn mạnh không ngừng. Chúng tôi khuyến khích mỗi người trở thành những cá thể xuất sắc nhất, và cho họ cơ hội được thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua những phương tiện và cách thức có sẵn trong tập đoàn.

Phương châm của chúng tôi là “Định hình Tương Lai thông qua Nghệ Thuật” và để có thể làm được điều này, chúng tôi xây dựng cho mình những giá trị cốt lõi: Thách Thức, Sáng Tạo, Đam Mê và Cộng Đồng.

Sinh viên Fulbright giao lưu cùng nghệ sĩ múa Đỗ Hải Anh – Giám đốc Nghệ thuật SCBC Vietnam, công ty thành viên của EnPointe.

Sinh viên Đặng Anh Kiệt và màn trình diễn đầy cảm xúc.

Đại diện ban quản lý EnPointe

VAI TRÒ CỦA CÁC CHÍNH SÁCH BẢO TRỢ XÃ HỘI TRONG VIỆC GIẢM TÍN DỤNG ĐEN. Trong thời gian qua nạn tín dụng đen nổi lên gây bức xúc trong xã hội. Các biện pháp giải quyết hiện tập trung vào triệt phá các nhóm cho vay nặng lãi và nỗ lực cải cách hệ thống tài chính nhằm tăng cường khả năng tiếp cận vốn cho người dân. Những chính sách này là phù hợp nhưng liệu đã đủ? Liệu có thể giải quyết được tận gốc nguyên nhân phát sinh nạn tín dụng đen? Chuyên gia Đỗ Thiên Anh Tuấn, giảng viên Chính sách công, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, sẽ mang đến góc nhìn sâu hơn về vấn đề này. -- Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright đang tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chính sách công năm 2024 niên khóa 2024-2026 với 2 chuyên ngành Phân tích Chính sách; và Lãnh đạo và Quản lý. Ứng viên trúng tuyển sẽ nhận được mức học bổng từ 40% - 100% từ Chương trình. 👉Thời hạn ứng tuyển: 12/3 – 09/6/2024 📌Link ứng tuyển: https://fsppm.fulbright.edu.vn/don-du-tuyen #FulbrightVietnam #ThacsiChinhSachCong #TuyenSinh2024 #Scholarships