Đại học Fulbright Việt Nam và Học viện Ngoại giao Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác

Vừa qua, Đại học Fulbright Việt Nam và Học viện Ngoại giao Việt Nam đã ký thỏa thuận thúc đẩy hợp tác giáo dục và học thuật giữa hai tổ chức.

Thỏa thuận ký kết ban đầu giữa hai trường sẽ có hiệu lực trong vòng 5 năm. Đại học Fulbright Việt Nam và Học viện Ngoại Giao sẽ đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực chung giúp đem lại lợi ích cho cả đôi bên, gồm hoạt động trao đổi sinh viên và giảng viên giữa hai trường, các dự án hợp tác nghiên cứu, giao lưu trao đổi sách và các ấn phẩm, báo cáo khoa học, cùng các hoạt động phát triển chuyên môn khác. Đặc biệt, sinh viên Fulbright và sinh viên Học viện Ngoại giao sẽ có cơ hội đăng ký và theo học các khóa học nằm trong chương trình giảng dạy của hai trường.

Các hoạt động trao đổi chuyên môn và học thuật nêu trên, dựa trên tinh thần tăng cường hợp tác giữa hai bên, sẽ tạo điều kiện để Đại học Fulbright và Học viện Ngoại giao cùng nâng cao giá trị và phát triển cộng đồng. Fulbright và Học viện Ngoại giao sẽ tận dụng và phát huy những thế mạnh sẵn có của nhau để đem lại thành quả hợp tác tích cực, đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe trong phương pháp giảng dạy và học tập của hai trường.

“Song song với quan hệ hợp tác mà chúng tôi đã tạo dựng với các tổ chức giáo dục quốc tế khác, thỏa thuận giữa Đại học Fulbright và Học viện Ngoại giao thể hiện cam kết của chúng tôi với sứ mệnh kiến tạo một trường đại học đẳng cấp thế giới, định hướng kết nối toàn cầu nhưng vẫn gắn bó sâu sắc với bối cảnh trong nước và văn hóa Việt Nam. Những cơ hội mở ra để sinh viên Fulbright có dịp trao đổi ý tưởng và tham gia vào các lớp học của một tổ chức uy tín và giàu truyền thống như Học viện Ngoại giao sẽ làm phong phú thêm bản sắc Việt trong hành trình mưu cầu tri thức và kỹ năng toàn cầu của sinh viên chúng tôi.” Bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam, chia sẻ.

Thỏa thuận với Fulbright cũng là cơ hội đầy hứng khởi đối với Học viện Ngoại giao trong nỗ lực tích cực tìm kiếm và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế.

“Chúng tôi rất vui mừng trước cơ hội hợp tác và làm việc với một tổ chức giàu tinh thần tiên phong như Fulbright. Cả Fulbright và Học viện Ngoại giao đều có chung cam kết đem đến nền giáo dục đại học chất lượng cao cho thế hệ trẻ Việt Nam. Sinh viên của chúng tôi chắc chắn sẽ phát triển và học được rất nhiều từ chương trình giảng dạy mang tiêu chuẩn quốc tế cùng các giảng viên ưu tú của Fulbright.” Tiến sĩ Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Việt Nam, chia sẻ.

Về Đại học Fulbright Việt Nam

Đại học Fulbright Việt Nam là đại học giáo dục khai phóng, hoạt động độc lập, không vì lợi nhuận đầu tiên ở Việt Nam. Chúng tôi là các nhà đổi mới giáo dục quốc tế có sự gắn kết đặc biệt với Việt Nam, nhận được ủng hộ mạnh mẽ về mặt chính trị và tài chính và có kết nối với các tổ chức giáo dục trên toàn thế giới. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của sự hợp tác, tư duy xuyên ngành và chấp nhận rủi ro, chúng tôi cũng hiểu rằng giáo dục hiệu quả đòi hỏi phải đặt sinh viên ở vị trí trung tâm. Fulbright cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, định hướng kết nối toàn cầu nhưng vẫn gắn bó sâu sắc với xã hội Việt Nam thông qua việc sử dụng những tiến bộ mới nhất trong thiết kế tổ chức, giảng dạy, học tập, công nghệ và các lĩnh vực khác, từ đó tạo ra một tổ chức sáng tạo có tính chất toàn cầu. Quan trọng hơn, Fulbright cam kết phụng sự xã hội Việt Nam thông qua những nghiên cứu chặt chẽ, có trách nhiệm xã hội.

Về Học viện Ngoại giao Việt Nam

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện Ngoại giao đã khẳng định vị trí là cơ sở nghiên cứu – đào tạo đầu ngành về quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại của Việt Nam, và nằm trong danh sách 40 cơ quan học thuật hàng đầu do chính phủ bảo trợ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Học viện Ngoại giao là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, cán bộ làm công tác đối ngoại của các cơ quan, tổ chức, hiệp hội, và cán bộ làm công tác hội nhập quốc tế tại các Bộ, ngành và địa phương trong cả nước. Học viện Ngoại giao là cơ quan tham mưu chiến lược của Bộ Ngoại giao, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong việc xây dựng, hoạch định và thực hiện chính sách đối ngoại, xây dựng lịch sử và lý luận quan hệ quốc tế, có quan hệ hợp tác với hơn 80 trường Đại học, cơ quan, tổ chức và mạng lưới hợp tác nghiên cứu chiến lược và quốc tế ở khu vực và trên thế giới. Mục tiêu hướng tới của Học viện Ngoại giao là thực hiện tốt sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu chiến lược và chuyên sâu phục vụ công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế toàn diện của đất nước.