08 Tháng mười một, 2021

Đại học Fulbright Việt Nam bổ nhiệm Hiệu trưởng lâm thời

08 Tháng mười một, 2021

Giáo sư Nora Taylor, Giáo sư Thỉnh giảng Cấp cao đã được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng lâm thời của Đại học Fulbright Việt Nam. Giáo sư Taylor sẽ tiếp tục đảm nhiệm những công việc của vị trí Hiệu trưởng thay cho Giáo sư Jay Siegel sau khi ông từ chức vào ngày 30 tháng 9 năm 2021.

GS. TS. Taylor gia nhập Fulbright với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục cũng như các vị trí lãnh đạo tại các trường đại học lớn quốc tế. Bà từng là giảng viên danh dự Alsdorf tại Khoa Lịch sử Nghệ thuật Nam Á và Đông Nam Á của Học viện Nghệ Thuật Chicago. Tại đây, bà giữ chức Chủ nhiệm Khoa Lịch sử, Lý luận và Phê bình Nghệ thuật từ năm 2018. Bà cũng từng là Chủ tịch Hội đồng Quản lý và Đánh giá Bổ nhiệm Giảng viên năm 2013 và là Giám đốc Chương trình Thạc sĩ về Lịch sử Nghệ thuật Hiện đại và Đương đại từ năm 2009 đến năm 2012.

Giáo sư Taylor cũng là một người bạn thân thiết của Việt Nam và của Fulbright. Từ nhiều năm trước, bà đã có mối liên hệ khăng khít với cộng đồng Fulbright, với sự phát triển của Trường và chương trình Cử nhân của Đại học Fulbright Việt Nam. Giáo sư Taylor từng là thành viên của nhóm cố vấn học thuật của Fulbright năm 2019 và sẽ tham gia trực tiếp giảng dạy vào học kỳ mùa Xuân năm 2022 với cương vị Giảng viên Thỉnh giảng Cấp cao.

Sau hơn 30 năm làm việc với Châu Á và gần một thập kỷ công tác tại Việt Nam và Singapore, GS. TS. Taylor mang theo mình nhiều hiểu biết sâu sắc và sự trân trọng dành cho Việt Nam cũng như cho khu vực.

Trong vai trò Hiệu trưởng lâm thời, GS. TS. Taylor sẽ làm việc chặt chẽ với Hội đồng Hiệu trưởng, với các giảng viên và ban quản lý để tiếp tục phát triển những giá trị tích cực mà Trường đã luôn nỗ lực gây dựng.

“Tôi rất vui mừng khi gia nhập Đại học Fulbright Việt Nam và đóng góp với cương vị Hiệu trưởng lâm thời. Là một thành viên khá quen thuộc của Trường, tôi mong muốn được làm việc sâu sát hơn với cộng đồng và các em sinh viên để tiếp tục thực hiện sứ mệnh trao gửi những giá trị học thuật tinh hoa và ươm dưỡng thế hệ kiến tạo thay đổi cho tương lai.” – Giáo sư Taylor chia sẻ.

“Tôi rất trân trọng sự cam kết của Giáo sư Nora trong vai trò Hiệu trưởng lâm thời của Đại học Fulbright. Lãnh đạo một tổ chức học thuật không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên, tôi tin rằng dưới sự dẫn dắt của Nora, chúng ta sẽ tiếp tục vững bước trên hành trình trồng người này.” – Bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam nhấn mạnh.

Related Articles

Đăng ký thông tin