05 Tháng tư, 2020

Công ty Tài chính phát triển ký Ý định thư xem xét cấp vốn xây Đại học Fulbright

05 Tháng tư, 2020

Ngày 4 tháng Tư 2020, Thành phố Hồ Chí Minh – Đại học Fulbright Việt Nam và Công ty Tài chính Phát triển (DFC), một tổ chức trực thuộc Chính phủ Hoa Kỳ đã ký kết Ý định thư về việc DFC sẽ xem xét cấp vốn vay xây dựng trụ sở chính của Fulbright tại Khu Công nghệ Cao Quận 9, TP.HCM. Đây là một bước đi quan trọng trong nỗ lực tiến tới hợp tác lâu dài giữa hai bên, khi Fulbright và DFC sẽ làm việc chặt chẽ với nhau trong thời gian tới để chính thức ký kết thỏa thuận cấp vốn.

Là một ngân hàng phát triển của Hoa Kỳ, DFC có mối quan hệ đối tác với khu vực tư nhân nhằm cung cấp tài chính cho các giải pháp giải quyết những thách thức lớn mà các nước đang phát triển ngày nay phải đối mặt. DFC cam kết mạnh mẽ vì một Việt Nam và khu vực châu Á – Thái Bình Dương thịnh vượng hơn, thông qua các hoạt động đầu tư, trong đó có giáo dục. Quan hệ song phương Việt – Mỹ, cũng như tiềm năng đóng góp của khoản đầu tư này vào sự phát triển của giáo dục Việt Nam là những nhân tố chính thúc đẩy DFC xem xét việc đầu tư vào Fulbright.

Bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam nói: “DFC và Fulbright cùng chia sẻ cam kết đóng góp cho một nền giáo dục chất lượng và dễ tiếp cận ở Việt Nam. Chúng tôi cùng đặt tầm nhìn hướng tới tương lai. Sự ủng hộ của DFC sẽ đưa chúng tôi tới gần hơn tới mục tiêu xây dựng một ngôi trường bền vững, hướng tới cộng đồng, xứng đáng là ngôi nhà của những thế hệ lãnh đạo mai sau”.

Về Đại học Fulbright Việt Nam:

Đại học Fulbright Việt Nam là trường đại học độc lập, không vì lợi nhuận và hoạt động theo mô hình giáo dục khai phóng đầu tiên tại Việt Nam. Cộng đồng Fulbright đang ngày càng mở rộng, quy tụ những nhà đổi mới giáo dục đến từ khắp nơi trên thế giới nhưng đồng thời am hiểu sâu sắc bối cảnh Việt Nam. Chúng tôi may mắn có được sự hậu thuẫn vững chắc cả về chính trị và tài chính, cùng quan hệ đối tác thân thiết với các tổ chức giáo dục trên toàn thế giới.

Tại Fulbright, chúng tôi đề cao sức mạnh của sự hợp tác, tư duy liên ngành, tinh thần dấn thân và lấy sinh viên làm trung tâm trong triết lý giáo dục của mình. Hội nhập toàn cầu nhưng bắt rễ sâu sắc vào xã hội Việt Nam, Fulbright được xây dựng trên nền tảng giáo dục đẳng cấp thế giới, tận dụng những tiến bộ mới nhất trong thiết kế tổ chức, giảng dạy, học tập, công nghệ và các lĩnh vực khác để trở thành một tổ chức giáo dục sáng tạo mang tính toàn cầu. Quan trọng hơn, Fulbright cam kết phụng sự xã hội Việt Nam thông qua công tác nghiên cứu và thúc đẩy tinh thần công dân tích cực.

Về Công ty Tài chính Phát triển (DFC)

Công ty Tài chính Phát triển (DFC) là một ngân hàng phát triển của Hoa Kỳ. DFC hợp tác với khu vực tư nhân nhằm cung cấp tài chính cho các giải pháp giải quyết những thách thức lớn mà các nước đang phát triển ngày nay phải đối mặt. Để biết thêm thông tin về IFC, truy cập www.dfc.org

 

Related Articles

Đăng ký thông tin