Có gì tại Tuần lễ Định hướng 2022 dành cho các tân sinh viên Khóa 2026?

Hè qua thu tới, một học kì mới lại chuẩn bị bắt đầu tại Đại học Fulbright Việt Nam. Chúng tôi sắp được gặp lại các gương mặt quen thuộc sau kì nghỉ, đồng thời dành sự chào đón nồng nhiệt nhất cho những tân sinh viên mới nhập học. Đặc biệt, Tuần lễ Định hướng 2022 được tổ chức trực tiếp tại khuôn viên Trường ở Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho các thành viên Khóa 2026 của đại gia đình Fulbright.

Với nhiều sự kiện phong phú trải dài trong hai tuần tới, Tuần lễ Định hướng sẽ giúp các tân sinh viên làm quen với môi trường đại học tại Fulbright. Các bạn sẽ được trang bị những kĩ năng học tập và giao tiếp cần thiết để có một trải nghiệm chuyển tiếp từ học sinh trung học lên sinh viên suôn sẻ. Từ việc đi tham quan trong và ngoài khuôn viên trường, tìm hiểu về các phòng ban hỗ trợ sinh viên, đến việc bắt đầu làm quen với các cán bộ nhân viên, giảng viên và những người bạn mới, 250 sinh viên Khóa 2026 sẽ chính thức bắt đầu cuộc sống đại học của mình. Xuyên suốt trong hai tuần lễ này, các bạn cũng sẽ nhận được những phần quà hấp dẫn và vô cùng thiết thực với mỗi hoạt động kết nối có ý nghĩa.

Fulbright's new students receive orientation kit

Sinh viên Khóa 2026 sẽ được chia thành nhiều nhóm nhỏ gồm 10-15 người, với sự hỗ trợ của một bạn khóa trên để cùng nhau khởi động hành trình Flamee. Là một ngọn lửa nhỏ, Flamee luôn không ngừng nỗ lực trải qua vô vàn gian lao, để biến giấc mơ trở thành một Pháo hoa rực rỡ nhất thành hiện thực. Lấy cảm hứng từ hình ảnh này, hành trình Flamee trong 4 năm tới của các tân sinh viên Fulbright sẽ sớm bắt đầu, mà chặng dừng chân đầu tiên là Tuần lễ Định hướng 2022.

Sau một khoảng thời gian dài chuẩn bị, hôm nay, ngày 5 tháng 9, Tuần lễ Định hướng 2022 chính thức được khởi động, hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho các tân sinh viên. Các bạn sẽ đi tham quan khuôn viên Trường, khám phá các phòng ban hỗ trợ, nhận thẻ sinh viên, các đồ dùng học tập cần thiết, làm quen với nền tảng OneStop và tham gia vào nhiều hoạt động mang tính định hướng quan trọng khác như Service Fair.

Fulbright freshmen recieve orientation kit

Trong những ngày tiếp theo, các hội thảo #FulReady sẽ diễn ra, giới thiệu cho sinh viên Khóa 2026 về 11 năng lực hoạt động ngoại khóa, từ tư duy đổi mới và sáng tạo, kĩ năng lập luận, đến việc giao tiếp và hợp tác đội nhóm một cách hiệu quả. Trong những bước đầu tiên của hành trình trưởng thành, các bạn cũng sẽ dần làm quen với các kì vọng học thuật tại trường, các chương trình trong và ngoài lớp học, những dịch vụ hỗ trợ luôn sẵn sàng cho sinh viên cùng nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển khác.

Xen kẽ với các buổi hội thảo là một loạt các hoạt động thể chất và giải trí để khuyến khích các sinh viên năm nhất theo đuổi một lối sống lành mạnh và hình thành các kết nối xã hội ý nghĩa, điểm thêm những sắc màu phong phú cho trải nghiệm đại học của mình. Trong số nhiều hoạt động được tổ chức ở cả trong và ngoài khuôn viên Trường, nổi bật sẽ là Dự án Fulbright Đầu tiên nhằm giúp các bạn hình thành thói quen tự vấn và nhận thức cảm xúc của bản thân. Quá trình chuyển giao giữa môi trường cấp ba và đại học chắc hẳn sẽ còn nhiều thử thách, và việc lưu tâm tới những thay đổi cùng diễn biến cảm xúc của chính mình là bước khởi đầu cần thiết cho tất cả các thành viên.

Mong rằng hành trình bốn năm tới tại Fulbright sẽ mang lại cho các Flamee một bề dày kiến thức, một trí tuệ luôn sáng tỏ và một bước đệm vững chắc cho hành trình sống chủ đích và tràn đầy ý nghĩa. Chào mừng các tân sinh viên Khóa 2026 đến với đại gia đình Fulbright!

Orientation Week 2022 schedule

Xem chi tiết thời khóa biểu của Tuần lễ Định hướng 2022 TẠI ĐÂY.

VAI TRÒ CỦA CÁC CHÍNH SÁCH BẢO TRỢ XÃ HỘI TRONG VIỆC GIẢM TÍN DỤNG ĐEN. Trong thời gian qua nạn tín dụng đen nổi lên gây bức xúc trong xã hội. Các biện pháp giải quyết hiện tập trung vào triệt phá các nhóm cho vay nặng lãi và nỗ lực cải cách hệ thống tài chính nhằm tăng cường khả năng tiếp cận vốn cho người dân. Những chính sách này là phù hợp nhưng liệu đã đủ? Liệu có thể giải quyết được tận gốc nguyên nhân phát sinh nạn tín dụng đen? Chuyên gia Đỗ Thiên Anh Tuấn, giảng viên Chính sách công, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, sẽ mang đến góc nhìn sâu hơn về vấn đề này. -- Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright đang tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chính sách công năm 2024 niên khóa 2024-2026 với 2 chuyên ngành Phân tích Chính sách; và Lãnh đạo và Quản lý. Ứng viên trúng tuyển sẽ nhận được mức học bổng từ 40% - 100% từ Chương trình. 👉Thời hạn ứng tuyển: 12/3 – 09/6/2024 📌Link ứng tuyển: https://fsppm.fulbright.edu.vn/don-du-tuyen #FulbrightVietnam #ThacsiChinhSachCong #TuyenSinh2024 #Scholarships