30 Tháng ba, 2020

Chúc mừng Tân Sinh viên Đại học Fulbright Khóa 2024!

30 Tháng ba, 2020

Xin chúc mừng những tân sinh viên đầu tiên của khóa 2024! Các bạn sẽ trở thành một trong những mảnh ghép quan trọng cùng chúng tôi tiếp tục viết nên lịch sử của trường đại học giáo dục khai Phóng đầu tiên tại Việt Nam. 

Chặng đường hơn 6 tháng tham gia kỳ tuyển sinh Ưu Tiên đã khép lại, cám ơn tất cả các bạn ứng viên đã mang lại cho Hội đồng tuyển sinh rất nhiều cảm xúc và trên hết là hi vọng về một thế hệ người trẻ tiên phong khát khao tri thức, có trách nhiệm và luôn hướng về cộng đồng.

Chào mừng những thành viên mới của Đại học Fulbright Việt Nam!

Chỉ ba ngày sau khi tiếng trống khai trường trên khắp cả nước, Đại học Fulbright Việt Nam đã chính thức mở hồ sơ tuyển sinh đại học khoá 2020-2024 (Class of 2024).

Ngay sau đó là những chuyến đi của cán bộ Văn phòng Tuyển sinh và Hỗ trợ tài chính đến các trường THPT trên khắp cả nước, từ các trường chuyên lớp chọn cho đến các trường ở vùng sâu vùng xa, thông qua các tổ chức trao học bổng cho các học sinh vượt khó, để quảng bá về Đại học Fulbright, đại học phi lợi nhuận, theo mô hình giáo dục khai phóng đầu tiên ở Việt Nam.

Cô Lê Thị Quỳnh Trâm – Giám đốc Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính

Hỗ trợ cho các hoạt động tuyển sinh còn có sự tham gia của các giảng viên dạy các lớp học thử, mạng lưới  các bạn học sinh trong vai trò “Bạn thân của Fulbright” (Fulbright Buddy) trên khắp cả nước, và các sinh viên Fulbright. Tất cả đã góp những công sức thầm lặng để hoạt động tuyển sinh thành công. Các bạn đã sáng tạo nhiều hoạt động vui nhộn, tràn đầy nhiệt huyết về Fulbright. Các fanpage “Road to Fulbright”, “Đỗ Phương Mai” (nghĩa là Đậu Fulbright) đã trở thành những kênh chia sẻ kinh nghiệm ứng tuyển vào Đại học Fulbright được nhiều học sinh trên cả nước theo dõi.

Mùa tuyển sinh này, Fulbright nhận được nhiều hồ sơ ứng tuyển của các ứng viên đến từ hầu hết các tỉnh, thành Việt Nam và đặc biệt là từ các nước Thái Lan, Úc, Myanmar, Mỹ, Israel, Jamaica, và New Zealand dù Fulbright chưa thực hiện nhiều hoạt động tuyển sinh bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Fulbright đã nhận được nhiều hồ sơ thú vị, giàu tiềm năng, đầy hoài bão của các bạn ứng viên. Nếu không bị ràng buộc bởi chỉ tiêu tuyển sinh 130 em cho năm nay, có lẽ Fulbright sẽ muốn nhận thêm thật nhiều em học sinh.

Điều bất ngờ của mùa tuyển sinh năm nay đó là Ngày trải nghiệm Fulbright (Fulbright Experience Day), vòng cuối cùng trong Kỳ tuyển sinh Ưu tiên, vốn được lên kế hoạch tỉ mỉ từ nhiều tháng trước, buộc phải chuyển đổi hình thức thực hiện. Trong bối cảnh xuất hiện dịch cúm Covid-19, thay vì đón các bạn tới đại bản doanh của Fulbright tại TP.HCM, Ban Tuyển sinh của trường đã quyết định sáng tạo một chuỗi hoạt động trải nghiệm trên nền tảng trực tuyến. Hoạt động tuyển sinh ứng dụng công nghệ này diễn ra thành công là nhờ sự hợp tác và hào hứng tham dự của hàng trăm ứng viên là học sinh THPT trong và ngoài nước.

Hành trình nào cũng phải có những điểm đích. Trải qua nhiều vòng thử thách, từ hồ sơ, đến vòng phỏng vấn cá nhân, phỏng vấn nhóm, nhiều bạn ứng viên xuất sắc đã trúng tuyển. Nhưng cũng những bạn chỉ gần chạm đến kết quả cuối cùng. Có lẽ, không ít em sẽ thắc mắc mình còn thiếu điều gì? Mình cần phải nỗ lực hơn như thế nào? Các cán bộ Văn phòng Tuyển sinh và Hỗ trợ tài chính muốn nói rằng, các em đã làm hoàn thành trọn vẹn kỳ tuyển sinh. Các em hãy tự hào về điều đó. Dù có đến điểm cuối của con đường hay chưa, các em cũng đã trở thành một phần của Fulbright, và Fulbright cũng đã trở thành một phần của em.  

Lê Thị Quỳnh Trâm (Giám đốc Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính)

Related Articles

Đăng ký thông tin