14 Tháng sáu, 2018

Video: Đại sứ Hoa Kỳ: “Đại học Fulbright đại diện cho sự khởi đầu những điều mới mẻ”

14 Tháng sáu, 2018

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam DanielJ.Kritenbrink đến dự và cắt băng khánh thành Campus của Đại học Fulbright Việt Nam tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh nền tảng của trường, là sự tiếp nối của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright, hợp tác với Đại học Harvard từ hơn hai mươi năm trước. 

“Fulbright đã có nhiều năm phát triển và Chính phủ Hoa Kỳ đã cam kết hỗ trợ cho những nỗ lực tuyệt vời của Fulbright cũng như việc ra mắt chương trình cử nhân sắp tới. Fulbright là sự phát triển nối tiếp của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright, hợp tác với Đại học Harvard. 

Trong hơn hai thập kỉ qua, Chương trình đã đào tạo thành công trên 2.000 cán bộ, lãnh đạo của Việt Nam. Chúng tôi hy vọng những sinh viên tương lai tốt nghiệp từ Fulbright sẽ đưa giáo dục đại học Việt Nam lên một tầm cao mới”, Đại sứ Daniel J.Kritenbrinkphát biểu. 

Đại sứ cho rằng, Fulbright là đại diện cho sự khởi đầu những điều mới mẻ và thiết yếu đối với tương lai của Việt Nam. 

Đại học Fulbright Việt Nam là trường đại học kiểu Mỹ đầu tiên tại Việt Nam dựa trên truyền thống giáo dục đại học của Mỹ về độc lập trong học thuật, đặt ra những vấn đề mở, nghiên cứu, và tư duy phân tích, nhưng vẫn kế thừa di sản và truyền thống văn hóa phong phú của Việt Nam làm nền tảng. 

“Khuôn viên mới của trường là bước khởi đầu cho sự phát triển của Fulbright tại Việt Nam và củng cố mối quan hệ hợp tác giáo dục vững chắc với Hoa Kỳ, cũng như sự đổi mới sâu sắc trong hệ thống giáo dục của Việt Nam. 

Đại sứ phát biểu: “Xã hội Việt Nam cần những chuyên gia giàu kinh nghiệm, có trình độ cao để đủ khả năng đảm nhận vị trí lãnh đạo trong cả lĩnh vực kinh doanh và Chính phủ. Họ cũng cần những tổ chức sẵn sàng đứng ra đào tạo cho các cá nhân tài năng. Theo cách nhìn đó, Fulbright có thể có những đóng góp đáng kể cho tương lai Việt Nam, với Hoa Kỳ là đối tác tin cậy. 

Kể từ năm 1994, Hoa Kỳ đã là đối tác của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright, và chúng tôi rất vui mừng để viết tiếp một chương mới với Đại học Fulbright Việt Nam”.

Đăng ký thông tin