Về chúng tôi

Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo (CEI) là trung tâm đầu tiên của Đại học Fulbright Việt Nam.

CEI mong muốn đặt tinh thần khởi nghiệp và sáng tạo làm trọng tâm của văn hóa và chương trình đào tạo tại Fulbright. CEI sẽ đem lại nhiều hoạt động đào tạo về kinh doanh khởi nghiệp và sáng tạo tại Việt Nam và trong khu vực, dành cho sinh viên Fulbright và cả những thành viên khác trong cộng đồng bao gồm học sinh, sinh viên, chuyên gia, nhà khởi nghiệp, và doanh nghiệp. CEI hy vọng sẽ cùng Đại học Fulbright Việt Nam phát triển hơn nữa trong tương lai, nuôi dưỡng và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp để nhanh chóng tìm ra giải pháp cho những thử thách lớn của Việt Nam và khu vực.

Hiện tại, CEI hoạt động ở khu vực không gian làm việc chung và không gian sáng chế (dành cho các hoạt động sáng tạo/chế tạo cơ bản) tọa lạc tại tầng năm của khuôn viên Đại học Fulbright Việt Nam, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sứ mệnh

Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo hỗ trợ các doanh nhân và nhà sáng tạo tìm ra giải pháp đối với những thử thách to lớn ở Việt Nam cũng như trong khu vực.

Bối cảnh

Nền kinh tế và hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đang phát triển vượt bậc và sẽ còn tiếp tục tăng trưởng ngoạn mục trong những năm tới. Các doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và nhà sáng tạo đang từng bước thúc đẩy sự phát triển của xã hội Việt Nam bằng cách tạo ra những sản phẩm và dịch vụ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, và tăng khả năng tiếp cận của người dân đến với giáo dục và y tế.

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều thử thách to lớn. Việt Nam là một trong những quốc gia có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu trên thế giới. Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội tiếp tục phát triển nhanh chóng trong khi vấn đề ô nhiễm không khí và và nạn ùn tắc giao thông vẫn chưa có lời đáp. Hơn nữa, những phát triển về kỹ thuật tự động hóa và trí thông minh nhân tạo đang đe dọa hàng triệu việc làm của lực lượng lao động Việt Nam. Với vai trò là một trường đại học hướng đến đào tạo thế hệ kế tiếp những nhà lãnh đạo và người kiến tạo thay đổi có đầy đủ phẩm chất đạo đức cho Việt Nam và khu vực, Fulbright cam kết ươm dưỡng một thế hệ doanh nhân khởi nghiệp mới nhằm góp phần giải quyết những thử thách nan giải của xã hội.

Đội ngũ

Liên hệ

Bạn cần thêm thông tin về Bộ phận CEI? Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email tại cei@fulbright.edu.vn.