20 Tháng tư, 2019

Đoàn văn phòng Quốc hội Mỹ thăm đại học Fulbright

20 Tháng tư, 2019

Trong chuyến thăm làm việc tại Việt Nam tháng 4 vừa qua, đoàn văn phòng Quốc hội Mỹ đã đến thăm Đại học Fulbright Việt Nam. Đại học Fulbright Việt Nam là dự án hợp tác giáo dục đại học theo thoả thuận hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ.

Đây là lần thứ hai, Trường vinh dự đón đoàn làm việc của Quốc hội Mỹ. Trong chuyến thăm, đoàn đã dành thời gian tìm hiểu về các hoạt động tuyển sinh, đào tạo, giáo dục của đại học, gặp gỡ với ban lãnh đạo Trường, giảng viên và đại diện các sinh viên Năm học đồng kiến tạo.

Đoàn văn phòng Quốc hội Mỹ quan tâm hoạt động tuyển sinh khoá 1 (lớp 2023) của trường vừa diễn ra, cơ cấu đa dạng của sinh viên chương trình cử nhân cũng như chương trình hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế trên khắp Việt Nam. 

Trong cuộc trò chuyện với sinh viên Fulbright, có một sự trùng hợp thú vị đó là nhiều thành viên trong đoàn Mỹ từng trải qua giáo dục khai phóng của Mỹ, mô hình giáo dục truyền cảm hứng cho Đại học Fulbright Việt Nam. Câu chuyện của họ tiếp sức hào hứng cho các sinh viên Việt Nam, nơi mới bắt đầu du nhập mô hình giáo dục khai phóng. 

Các sinh viên Năm học đồng kiến tạo chia sẻ những trải nghiệm giáo dục sáng tạo và đổi mới của đại học mà Fulbright đã thực hiện trong năm học nền tảng vừa qua. 

Related Articles

Đăng ký thông tin