17 Tháng năm, 2019

Tưng bừng ngày phim ngắn Việt Nam ở Fulbright

17 Tháng năm, 2019

Trong khuôn khổ sự kiện “Ngày phim ngắn Việt Nam – Những góc nhìn mới” tại Đại học Fulbright Việt Nam, sẽ có 5 tác phẩm điện ảnh của 4 đạo diễn, nhà làm phim trẻ tài năng được công chiếu.

Mother, Daughter Dreams – đạo diễn Dương Diệu Linh

Tác phẩm từng tranh tài tại Liên hoan phim ngắn Busan (2018) của Dương Diệu Linh.

Dương Diệu Linh học làm phim tại Trung tâm hỗ trợ tài năng Điện ảnh (TPD) ở Hà Nội trước khi theo học điện ảnh chuyên nghiệp tại Singapore.

Các phim ngắn của Linh rất tài tình trong việc vẽ ra chân dung của những người phụ nữ miền Bắc thuộc nhiều thế hệ, cáu cẳn với tất cả, luôn gặp vấn đề trong quan hệ với đàn ông nhưng không đánh mất đi sự tử tế với người thân. 

Ant Man – đạo diễn Phạm Quang Trung

Tác phẩm từng giành giải thưởng tại Liên hoan phim của Malaysia (2018). Phạm Quang Trung tốt nghiệp khoa tiếng Anh Đại học Ngoại ngữ, học biên kich tại Dự án Điện ảnh Đại học KHXH& NV Hà Nội. Trung từng làm nhà báo chuyên viết về điện ảnh (VnExpress) sau đó chuyển sang làm phim. Ant Man là phim ngắn đầu tiên của Trung được thực hiện trong 3 năm.

Another City – Phạm Ngọc Lân

Bộ phim từng tranh giải tại hạng mục phim ngắn của Liên hoan phim Berlin năm 2016.

Blessed LandPhạm Ngọc Lân

Bộ phim từng tranh giải tại hạng mục phim ngắn của Liên hoan phim Berlin năm 2019. Phạm Ngọc Lân học Kiến trúc đô thị tại Đại học Kiến trúc Hà Nội, là gương mặt tiêu biểu nhất trong số các nhà làm phim trẻ Việt nam hiện nay, cũng là người đi được xa nhất khi 2 phim ngắn gần đây nhất của Lân đều lọt vào vòng Dự thi của Liên hoan phim Berlin. Hiện Lân đang ở Berlin để giới thiệu bộ phim Một khu đất tốt. Lân là nhà làm phim giàu trí tuệ và cách tân nhất trong số các đạo diễn Việt Nam từ trước tới nay.

MùiLê Bảo

Lê Bảo sinh năm 1990 tại TP HCM, từng theo học công nghệ thông tin nhưng bỏ học để tự học làm phim và không qua một trường lớp chính quy nào.

Phim Mùi từng đoạt giải Trái Tim Vàng YxineFF 2014 cho Phim truyện hay nhất, mục tranh giải Quốc tế. Mùi cũng được chọn để tranh giải Liên hoan phim Quốc tế Singapore năm 2015 và năm 2016, Bảo mang “Vị” tới Liên hoan phim này.

Lê Bảo là một hiện tượng thú vị với lối làm phim thiên về trực cảm và những đắm đuối về thị giác. Bảo không được dẫn dắt bởi nền tảng kiến thức vững chắc song sức thuyết phục của Bảo, vốn đến từ trực giác, rất rõ ràng.

Bảo đã vận động được đủ tiền để thực hiện phim dài đầu tay từ các quỹ hộ trợ điện ảnh quan trọng nhất thế giới. Phim mới của Bảo có tên là Vị (Taste) sẽ được quay vào mùa hè này.

Thông tin chi tiết: “Ngày phim ngắn Việt Nam – Những góc nhìn mới”

Thời gian: 9:00 – 13:30 thứ 7 ngày 25/5 (bao gồm thời gian chiếu phim và hoạt động giao lưu, có tea-break giữa giờ)

+ Chiếu phim: Hai phim của đạo diễn Phạm Ngọc Lân

Địa điểm: CGV Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng, Quận 7

+ Chiếu phim, giao lưu, trao đổi với các đạo diễn trẻ:

Địa điểm : Crescent Plaza, Đại học Fulbright Việt Nam, Tầng 2, 105 Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng, Phú Mỹ Hưng, Quận 7 (ngay gần rạp CVG Crescent Mall)

Link đăng ký: http://bit.ly/2W2WrOP

Related Articles

Đăng ký thông tin