Tin Tức

Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo (CEI) triển khai Chương trình Phát triển Lãnh đạo dành cho Coca-Cola Việt Nam

image

Từ ngày 8 đến ngày 13 tháng 5 năm 2022 vừa qua, Chương trình Phát triển Lãnh đạo được thiết kế và triển khai bởi Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo (CEI) đã diễn ra tại khuôn viên Đại học Fulbright Việt Nam với sự tham gia của 22 chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm ở các vị trí cấp quản lý và có tiềm năng lớn để đảm nhận vai trò lãnh đạo cấp cao tại Coca-Cola Việt Nam. Thông qua chương trình, các nhà lãnh đạo trẻ tại Coca-Cola Việt Nam sẽ được cung cấp các công cụ và kiến thức cần thiết để thúc đẩy sự thay đổi có ý nghĩa trong tổ chức bao gồm: năng lực lãnh đạo và quản lý cốt lõi, kỹ năng lãnh đạo, hiểu biết kinh doanh toàn diện, phương pháp quản lý hiệu quả, ra quyết định theo chiến lược và lãnh đạo kinh doanh toàn cầu.

Các học viên Coca-Cola cùng nhau sinh hoạt, học tập trong 5 ngày đào tạo

Một chương trình đào tạo một cách toàn diện với cường độ cao

Xuyên suốt khóa học kéo dài 5 ngày, 22 học viên đã cùng nhau học tập tại khuôn viên Đại học Fulbright Việt Nam và trải nghiệm cuộc sống nội trú tại Khu kí túc xá Waterfront. Chương trình áp dụng phương pháp sư phạm học tập truy vấn (inquiry-based learning) để giúp học viên chủ động áp dụng và liên kết kiến thức học được vào thực tế. Bằng cách này, học viên có thể phát triển khả năng học tập thông qua quá trình tự khám phá, tư duy chủ động, thử và sai đồng thời suy ngẫm, đánh giá và áp dụng kiến thức.

Chương trình được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên và diễn giả khách mời dày dặn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực từ giáo dục, công nghệ, khởi nghiệp đến khai vấn, cung cấp những góc nhìn đa chiều và các phương pháp tiếp cận các vấn đề thách thức từ nhiều ngành nghề ở nhiều giai đoạn phát triển khác nhau của doanh nghiệp.

Thầy Nguyễn Chí Hiếu, giảng viên chính của Chương trình Phát triển Lãnh đạo Coca-Cola Việt Nam

Là giảng viên chính của chương trình đào tạo, Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu, Nhà đồng sáng lập và CEO của Tổ chức Giáo dục IEG Global đồng thời là giảng viên thỉnh giảng môn Kinh tế học tại Đại học Fulbright Việt Nam, chia sẻ về quá trình đồng hành cùng CEI trong việc xây dựng nội dung các học phần cho các học viên Coca-Cola Việt Nam: “Đầu tiên, chúng tôi đánh giá những thế mạnh và điểm yếu, cũng như tiềm năng phát triển của mặt bằng chung đội ngũ các quản lý cấp trung mà tương lai sẽ nắm giữ các vị trí lãnh đạo cấp cao trong các doanh nghiệp Việt Nam. Sau đó, dựa vào những định hướng đào tạo nhân sự theo quy chuẩn quốc tế đã được chứng minh giá trị hiệu quả, chúng tôi xây dựng các học phần tập trung vào việc cung cấp cho học viên các nhóm kĩ năng để giải quyết các thách thức của doanh nghiệp theo xu hướng phát triển chung của thế giới, đồng thời chú trọng làm rõ những yếu tố đặc thù trong môi trường kinh doanh và quản trị nhân sự tại Việt Nam.

Trong các bài giảng của mình, Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu liên tục yêu cầu các học viên thử sức giải các bài toán thực tế của nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ bán lẻ, hàng không, đến mỹ phẩm, thời trang với phạm vi hoạt động tại nhiều vùng lãnh thổ trên thế giới. Xen kẽ với các tình huống kinh doanh thực tế, Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu còn khuyến khích các học viên định hình phong cách lãnh đạo của bản thân cũng như tăng cường sự linh hoạt khi dẫn dắt đội nhóm vượt qua những thử thách bất định khó lường trước.

Các học viên cùng tìm ra giải pháp cho các bài toán kinh doanh

Các học phần nâng cao kĩ năng lãnh đạo và quản lý hiệu quả

Song song với hệ thống kiến thức toàn diện trong môi trường doanh nghiệp, Chương trình Phát triển Lãnh đạo dành cho Coca-Cola Việt Nam còn mang tới các học phần nâng cao kĩ năng lãnh đạo và quản lý được dẫn dắt bởi các chuyên gia khai vấn kì cựu. Chuyên gia khai vấn Lương Ngọc Tiên – Nhà sáng lập Công ty Tư Vấn & Đào Tạo One Life Connection gây ấn tượng với các học viên về lãnh đạo tỉnh thức, dẫn dắt khám phá những kiến thức và thực hành tâm thức, hiểu và làm chủ bản thân, phát huy những phẩm chất tốt đẹp và tiếp cận mọi vấn đề trong cuộc sống với sự tỉnh thức, trí tuệ và tình yêu thương.

Coach Lương Ngọc Tiên hướng dẫn các học viên Coca-Cola về lãnh đạo tỉnh thức

Tin rằng một trách nhiệm rất quan trọng của các lãnh đạo là khai vấn cho các cộng sự và thành viên trong đội nhóm, CEI đã hợp tác cùng các chuyên gia khai vấn đến từ LCV như bà Đặng Lê Trâm – Chuyên gia Khai vấn chuyên nghiệp do Liên đoàn khai vấn quốc tế (ICF) chứng nhận và là Trưởng phòng Sản phẩm tại LCV, và bà Đoàn Huỳnh Vân Anh – Người Việt đầu tiên trên thế giới được ICF cấp chứng nhận Chuyên gia Khai vấn chuyên nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Giám đốc toàn quốc Kế toán tài chính tại Coca-Cola Việt Nam và là một trong 22 học viên của chương trình chia sẻ: “Từ trước đến nay, tôi luôn nghĩ những câu hỏi mang tính định hướng của mình dành cho các nhân viên là khai vấn, nhưng thật ra tôi chỉ mong các bạn đồng ý làm theo ý kiến của tôi mà thôi. Tôi chưa thực sự lắng nghe để thấu hiểu, cũng như khai vấn đúng cách để khuyến khích khả năng đưa ra quyết định và đẩy nhanh quá trình phát triển của mỗi cá nhân. Sau khi trở về từ chương trình, tôi sẽ thường xuyên thực hành khai vấn để làm tốt hơn vai trò quản lý và lãnh đạo của mình.”

Là những diễn giả khách mời đặc biệt, ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom, ông Vũ Thành Công – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Sản phẩm và Trải nghiệm Khách hàng tại Ví điện tử Momo M_Service, bà Trương Lý Hoàng Phi – Tổng giám đốc Vintech City, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp BSSC và ông Ryan Galloway – Giám đốc điều hành Funding Societies Việt Nam đã mang tới cho các học viên Coca-Cola những thông tin quý giá từ nhiều năm đúc kết kinh nghiệm ở vị trí lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực. Các học phần mang tính mở rộng này góp phần đưa học viên tiếp cận cọ xát với những thách thức thực tế từ quá trình khởi nghiệp, thiết kế giải pháp đột phá đến tư duy lãnh đạo.

Các lớp học sôi nổi có tính tương tác cao giữa các học viên

Cùng tham gia vào công tác giảng dạy cho chương trình là Tiến sĩ Nguyễn Nam – Giám đốc Trung tâm và Giảng viên Khoa Nghiên cứu Việt Nam và Tiến sĩ Tiến sĩ Michael Rosen – Giảng viên thỉnh giảng cao cấp tại Đại học Fulbright Việt Nam. Cung cấp một góc nhìn mới về triết lý lãnh đạo từ góc nhìn Tư tưởng – Tôn giáo ở Việt Nam, bài giảng của Tiến sĩ Nguyễn Nam để lại dấu ấn sâu sắc với học viên với những lí giải về “tâm” và “tầm” của một người lãnh đạo, “Thập vương pháp” trong Phật giáo và tầm quan trọng của sự kết hợp giữa nền tảng văn hóa dân tộc cùng văn hóa doanh nghiệp trong những giá trị cốt lõi của đội ngũ lãnh đạo.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Michael Rosen điều phối một tọa đàm mà ở đó ông cùng các học viên thảo luận về vai trò của một người lãnh đạo. Từ những câu chuyện thực tế từ nhiều năm giảng dạy và kinh doanh với tinh thần khởi nghiệp ở nhiều lĩnh vực, Tiến sĩ Michael Rosen đã khuyến khích các học viên tự suy ngẫm, đánh giá quá trình quản lý đội nhóm của mình, đồng thời mang tới những lời khuyên quý báu có giá trị định hướng chiến lược cho tập thể những nhà lãnh đạo tương lai của Coca-Cola Việt Nam.

Nuôi dưỡng và thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam

Chương trình Phát triển Lãnh đạo dành cho Coca-Cola Việt Nam đạt mức độ hài lòng là 4.7 điểm, đặc biệt các học viên đánh giá 4,9 trên 5 điểm cho chất lượng tổ chức và cơ cấu hoạt động giảng dạy trong ngày cuối cùng của chương trình.

Các học viên trình bày các phát kiến của mình

Ông Phạm Quỳnh, một học viên hiện đang là Quản lý Giải pháp Kỹ thuật số của Coca-Cola Việt Nam cho hay: “Tôi đánh giá cao sự liên kết giữa các học phần với nhau của chương trình, từ các tình huống đặt vấn đề để chúng tôi phải tìm ra giải pháp, những kiến thức giúp tôi hiểu hơn về vị trí lãnh đạo ở từng lĩnh vực, phòng ban ở nhiều giai đoạn phát triển khác nhau của doanh nghiệp, tới những tiết học mà chúng tôi được đánh giá và thực hành kĩ năng khai vấn, quản lý đội nhóm của mình. Ở đây, chúng tôi thực sự phải đặt bản thân mình vào vị trí của một người lãnh đạo tổ chức, phải giải quyết thách thức cho cả một doanh nghiệp, chứ không chỉ giới hạn ở phòng ban chức năng của mình”.

Các học viên mong muốn trở thành những nhà lãnh đạo tổ chức

Chương trình Phát triển Lãnh đạo dành cho Coca-Cola Việt Nam là kết quả của một quá trình cố gắng bền bỉ của CEI tại Đại học Fulbright Việt Nam trong nỗ lực nuôi dưỡng và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp để nhanh chóng tìm ra giải pháp cho những thử thách lớn của Việt Nam và khu vực. Bà Huỳnh Thị Ngọc Trúc – Giám đốc nhân sự tại Coca-Cola Việt Nam chia sẻ: “Từ hai năm trước khi bắt đầu hợp tác cùng CEI xây dựng các học phần, chúng tôi kì vọng ở một khóa học có thể giúp đội ngũ quản lý cấp trung tại Coca-Cola chuyển mình từ người lãnh đạo của từng phòng ban trở thành những lãnh đạo cấp cao của một tổ chức. Không thể phủ nhận dịch bệnh Covid-19 là nguyên nhân của việc trì hoãn triển khai chương trình cho tới thời điểm này, nhưng đây cũng là cơ hội để chúng tôi chấp nhận rằng thế giới luôn đầy biến động và Coca-Cola cần chuẩn bị cho đội ngũ nhân sự những kĩ năng cần thiết để luôn sẵn sàng với mọi thử thách. Chúng tôi tin rằng, lãnh đạo cấp cao của Coca-Cola Việt Nam là tập thể những cá nhân tò mò, dám tiên phong, sẵn sàng cộng tác với tinh thần ham học hỏi từ những bài học thực tế, liên tục đề xuất các sáng kiến mới hướng tới một mục tiêu chung “Đổi mới thế giới và Tạo sự khác biệt”.”

Tập thể học viên Coca-Cola tại khuôn viên Đại học Fulbright Việt Nam

Về Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo (CEI)

Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo (CEI) là trung tâm đầu tiên của Đại học Fulbright Việt Nam.

CEI mong muốn đặt tinh thần khởi nghiệp và sáng tạo làm trọng tâm của văn hóa và chương trình đào tạo tại Fulbright. CEI sẽ đem lại nhiều hoạt động đào tạo về kinh doanh khởi nghiệp và sáng tạo tại Việt Nam và trong khu vực, dành cho sinh viên Fulbright và cả những thành viên khác trong cộng đồng bao gồm học sinh, sinh viên, chuyên gia, nhà khởi nghiệp, và doanh nghiệp. CEI hy vọng sẽ cùng Đại học Fulbright Việt Nam phát triển hơn nữa trong tương lai, nuôi dưỡng và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp để nhanh chóng tìm ra giải pháp cho những thử thách lớn của Việt Nam và khu vực.

Phương Mai

Kết nối với chúng tôi

image

TRƯỜNG FULBRIGHT VÀ HÀNH TRÌNH “VIỆT NAM HÓA” TRI THỨC TOÀN CẦU Bên cạnh hoạt động giáo dục đào tạo, đông đảo công chúng Việt Nam biết đến Fulbright nhờ những nghiên cứu mang tính phản biện khoa học về tình hình kinh tế - chính trị và những đối thoại chính sách thẳng thắn với các nhà lãnh đạo về những vấn đề hóc búa nhất mà đất nước phải đối mặt. Tuy nhiên, ít người biết rằng, những kết nối sâu sắc này đã được ươm mầm từ hơn ba mươi năm trước khi nhóm giáo sư Harvard lần đầu tiên đặt chân đến Hà Nội. Đầu năm 1989, Thomas Vallely, cựu lính thủy đánh bộ trong chiến tranh Việt Nam, khi đó là Giám đốc Chương trình Việt Nam tại Đại học Harvard, cùng Giáo sư Dwight Perkins, lúc đó là Giám đốc Viện Phát triển Quốc tế Harvard đến thăm Việt Nam, khi hai nước còn chưa bình thường hóa quan hệ. Những vết thương chiến tranh với Mỹ đã cản trở bất kỳ khả năng hợp tác nào. Ngoại trưởng Việt Nam khi ấy, ông Nguyễn Cơ Thạch chia sẻ với nhóm giáo sư Harvard rằng ông phải đọc và dịch sang tiếng Việt cuốn Kinh tế học của Paul Samuelson để tìm hiểu về các khái niệm của kinh tế thị trường – bất kỳ điều gì để tìm ra con đường thoát khỏi hiện trạng đổ nát hoang tàn thời hậu chiến. Tầm nhìn thực tế này của các nhà lãnh đạo Việt Nam đã đóng vai trò tiên quyết cho sự hình thành của trường Fulbright. Ngược với những lo ngại ban đầu, nhóm chuyên gia của Harvard thấy mình được chào đón ở Việt Nam và đươc tạo điều kiện nghiên cứu bất kỳ vấn đề kinh tế quan trọng nào (nông nghiệp và công nghiệp là hai trọng tâm nghiên cứu ban đầu). Nhưng có lẽ, những nỗ lực giáo dục mà chương trình Việt Nam của Harvard đã triển khai mới để lại dấu ấn lâu dài hơn cả. Xem toàn bài tại: https://fsppm.fulbright.edu.vn/vn/tin-tuc-su-kien/tin-tuc-fsppm/truong-fulbright-va-hanh-trinh-viet-nam-hoa-tri-thuc-toan-cau/ -- Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright đang tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chính sách công năm 2024 niên khóa 2024-2026 với 2 chuyên ngành Phân tích Chính sách; và Lãnh đạo và Quản lý. Ứng viên trúng tuyển sẽ nhận được mức học bổng từ 40% - 100% từ Chương trình. Thời hạn ứng tuyển: 12/3 – 09/6/2024 Link ứng tuyển: https://fsppm.fulbright.edu.vn/don-du-tuyen #FulbrightVietnam #ThacsiChinhSachCong #TuyenSinh2024 #Scholarships

image

(English below) ✨ LỜI CHÚC NĂM GIÁP THÌN 2024 ✨ Bước sang thềm năm mới Giáp Thìn, Đại học Fulbright Việt Nam xin được gửi đến mọi nhà lời chúc tốt đẹp nhất 🐉 Với trái tim tràn đầy hy vọng hoà cùng niềm vui đầu năm, chúng tôi vô cùng trân trọng sự tin tưởng và hỗ trợ vô giá Fulbright nhận được trong hành trình vừa qua, là động lực hướng đến những điều tuyệt vời sẽ tiếp nối trong năm nay 🌟 Nhân dịp năm Rồng, Fulbright xin kính chúc vạn sự hanh thông, mọi niềm mong thành hiện thực 🌟 --- ✨ HAPPY LUNAR NEW YEAR 2024 ✨ As we step into New Year, the Year of the Dragon, Fulbright University Vietnam would like to extend our best wishes to everyone 🐉 With hearts filled with hope and joy as we embark on the new year, we deeply appreciate the invaluable trust and support Fulbright has received on our journey thus far, serving as motivation towards the wonderful things that will continue in the year ahead 🌟 As the Dragon's year unfolds its tale, Fulbright extends wishes, setting sail. Prosperity's breeze, in every gale, May dreams come true, without fail 🌟

Trang web này sử dụng cookies để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Các cookies cần thiết (Essential Cookies) được mặc định và là cơ sở để trang web hoạt động chính xác. Cookies phân tích (Analytics cookies) thu thập dữ liệu ẩn danh để cải thiện và theo dõi website. Cookies hiệu suất (Performance cookies) được sử dụng bởi bên thứ ba để tối ưu hóa các ứng dụng (như video và bản đồ) được tích hợp trong trang web của chúng tôi. Để chấp nhận tất cả cookies, vui lòng bấm vào 'Tôi chấp nhận.'

logo_footer