10 Tháng chín, 2018

Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

10 Tháng chín, 2018

Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam Đàm Bích Thuỷ phát biểu tại Lễ Khai giảng Năm học Đồng kiến tạo 2018-2019:

Chào mừng 54 bạn sinh viên đến với Năm học Đồng kiến tạo 2018!

Các bạn được lựa chọn vào trường nhờ tài năng, lòng quyết tâm và những giấc mơ của các bạn, đôi khi các bạn kể cho chúng tôi nghe những giấc mơ điên rồ của mình, nhưng chính xác mà nói thì sự điên rồ đó mới làm các bạn tách biệt khỏi những người khác trong quá trình nộp đơn.

Chúng tôi chọn các bạn vì ý định thực hiện những điều tốt đẹp cho xã hội và dẫn dắt trường đại học để tạo ra thứ gì đó mà sẽ mang lại lợi ích cho bạn bè, anh em, con cái, cháu chắt của các bạn và tôi muốn cảm ơn các bạn vì điều này.

Trong tuần tới và từ đó trở đi, các bạn sẽ học rất nhiều thứ mà có thể rất khác với những điều bạn từng thấy cho đến tận bây giờ. Các bạn sẽ học để nhìn mọi việc từ nhiều phía, chứ không chỉ là một chiều.

Các bạn sẽ biết rằng những lớp toán không hề nhàm chán và khô khan bởi vì ngay cả khái niệm về vô cực cũng đến từ hình dạng của bông tuyết. Tất cả chúng ta đều có thể mơ mộng và ở một đất nước nhiệt đới như thế này, chúng ta đều mơ về tuyết, đúng không nhỉ?

Các bạn sẽ học được rằng thậm chí khi nhìn vào một tờ giấy bạc đơn giản, toàn bộ lịch sử của đất nước chúng ta đều có thể hiện lên mồn một trước mắt bạn. Các giáo sư sẽ cho bạn thấy điều đó.

Bạn cũng sẽ biết được rằng việc tạo ra thứ gì đó có ý nghĩa không đến từ những kỹ năng về kỹ thuật,  cũng không phải là công cụ, mà là khả năng kết nối với người dùng trên thị trường của bạn.

Bạn sẽ học cách trò chuyện với thật nhiều người dùng để họ có thể chia sẻ với bạn những loại sản phẩm họ mong muốn, để từ đó bạn có thể tạo ra chúng.

Nhưng điều quan trọng nhất mà tôi tin đó là các bạn sẽ học được thứ gì đó có thể hữu ích cho phần đời còn lại của mình, đó là cách sống hòa hợp với nhiều người mà không hề giống chúng ta chút nào.

Có lẽ, bạn sẽ học được cách chia sẻ, quan tâm đến những người bạn chưa bao giờ gặp nhưng rất mau chóng có thể trở thành những người bạn thân nhất trong suốt quãng đời còn lại của các bạn.

Và tôi hy vọng các bạn sẽ tận hưởng tất cả những khoảnh khắc này trong vài năm tới trước khi bạn bước ra thế giới và trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân mình.

Một điều cuối cùng có thể không quan trọng đối với các bạn bây giờ nhưng tôi nghĩ các bạn sẽ thấy nó rất quan trọng khi các bạn lớn lên. Gia đình các bạn đang ở đây. Họ ở đằng sau các bạn.

Và đừng quên gọi điện cho ba mẹ bạn, để chia sẻ với họ về một ngày của bạn, những điều bạn học được, những thứ làm bạn buồn và những điều làm bạn phấn khích. Và khi họ gọi, xin đừng để họ chờ đợi.

Bởi vì, các bạn biết đấy, khi họ nuôi nấng bạn đến tận bây giờ, hầu hết cuộc đời của họ là sống trong chờ đợi, chỉ để chuẩn bị cho bạn có được giây phút hôm nay.

Chúc các bạn những điều tốt đẹp và may mắn nhất!

 

 

 

 

 

 

 

Đăng ký thông tin