25 Tháng hai, 2019

Trải nghiệm tuyệt vời từ cuộc thi “khác thường”

25 Tháng hai, 2019

“Hai ngày nay, qua mỗi cuộc tiếp xúc, qua mỗi hoạt động mà trường Fulbright tổ chức cho ba mẹ và các con, chúng tôi cảm nhận được từ người lãnh đạo, giảng viên tới các nhân viên Nhà trường sự tận tâm, nhiệt huyết, thực sự coi sinh viên là trung tâm.

Chiều tối nay, khi đến đón con sau một ngày dài phỏng vấn, thấy con trai cười tươi hết cỡ, tôi hiểu rằng cháu đã có một ngày rất vui và ý nghĩa. Thay mặt cho các phụ huynh ở đây, tôi xin chân thành cảm ơn nhà trường vì những gì các bạn đã và đang làm ở đây”, một người mẹ đến từ Huế chia sẻ trong buổi gặp mặt kết thúc Ngày Phỏng vấn Nhóm (Group Interview Day) đợt 1 của Đại học Fulbright.

Gần 100 bạn trẻ tham gia Ngày phỏng vấn đợt 1 đã có một Chủ Nhật bận rộn nhưng đầy hào hứng và bất ngờ.

Tâm lý cạnh tranh thường thấy ở các cuộc thi lâu nay đã bị bỏ lại ngoài ngưỡng cửa Crescent Campus ngay khi các bạn bước vào hoạt động đầu tiên, cùng đội mình vượt qua một thử thách.

Hàng loạt các hoạt động sau đó được Trường thiết kế để mỗi bạn có cơ hội thể hiện bản thân hết mình, như một cá nhân và trong tư cách một “team player”.

Như chị Lê Thị Quỳnh Trâm, Giám đốc Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính đã nhiều lần nhấn mạnh: “Ngày Phỏng vấn nhóm được thiết kế để tìm hiểu những hiểu biết và kỹ năng mà các em đã tích luỹ trong suốt quá trình dài học tập và trau dồi, chứ không phải là các kiến thức sách vở mà cá em sẽ miệt mài ôn luyện trong thời gian ngắn để thi triển.

Vì thế, đến với Fulbright, các em chỉ cần thư giãn, hoà nhập và thể hiện hết mình”.

Hình ảnh cuối ngày trước khi Crescent Campus đóng cửa là những bạn trẻ đang chụm đầu vào nhau chụp ảnh selfie, trao đổi số điện thoại và facebook, hẹn giữ liên lạc sau khi trở về nhà. Không còn sự ganh đua, chỉ có tình bạn hồn nhiên của tuổi thanh xuân giữa những người trẻ lần đầu gặp nhau.

Đức Thắng, học sinh THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hoá) chia sẻ vòng phỏng vấn đó là một ngày mà em đến với một gia đình, đến một nơi mà mọi người hòa vào thành một để xua đi những khái niệm về một cuộc phỏng vấn mà bấy lâu nay các bạn vẫn luôn sợ sệt và ngại phải đương đầu với nó.

“Ở tại gia đình nhỏ này dù mỗi người đều có một thế mạnh, một ước mơ, tính cách và đến từ các vùng miền với nhau nhưng dường như những khoảng cách và rào cản đấy đã bị phá vỡ và mọi người được gắn kết buộc chặt lại với nhau bởi một sợi dây vô hình. Đó là tinh thần, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự hồn nhiên và tình cảm mà mọi người dành cho nhau.

Lần đầu vào phỏng vấn thứ đầu tiên gây ấn tượng nhất với mình chính là việc gọi các anh chị trong ban tuyển sinh là “buddy”. Một cách gọi nhí nhanh giúp bọn mình rút ngắn được khoảng cách giữa những cô cậu học sinh như chúng mình với các anh chị. 

Chốc lát, mình chợt cảm thấy mọi thứ bỗng gần gũi một cách lạ thường, gần gũi nhưng rất mơ hồ. Sau đó là những khoảnh khắc chơi trò chơi, nói chuyện và teamwork. Liên tục những hoạt đồng giúp chúng mình tiến lại gần với nhau hơn và trở thành một gia đình từ lúc nào không biết.

Kết thúc ngày phỏng phấn mình đã có một chút buồn, một chút hẫng hụt , không phải do mình phỏng vấn không tốt hay lo lắng về kết quả mà đơn giản vì chỉ ít phút sau đó nữa thôi mình sẽ phải rời xa một người, rời xa những con người mà có lẽ sẽ rất lâu nữa để có thể gặp lại họ.

Một lần nữa mình chỉ muốn cảm ơn FUV, cảm ơn mọi người đã cho mình một trải nghiệm tuyệt vời trong tuổi 17 của mình.” – Thắng viết sau khi trở về từ cuộc phỏng vấn.

Related Articles

Đăng ký thông tin