13 Tháng tư, 2023

Trại hè Lãnh đạo 2023: Bạn có cách gì để giúp Fulbright trở nên “xanh” hơn?

13 Tháng tư, 2023

Kể từ năm 2021, Trại hè Lãnh đạo là chương trình luôn được tập thể sinh viên Fulbright đón nhận một cách nồng nhiệt, đặc biệt là các bạn trẻ mong muốn giải quyết các vấn đề xã hội và kiến tạo những thay đổi tích cực.

Năm nay, Trại hè Lãnh đạo 2023 được tổ chức tại Mũi Né từ ngày 30/3 đến 1/4. Chương trình có sự tham gia của 52 sinh viên năng động, ham học hỏi được tuyển chọn từ hơn 100 ứng viên hiện là thành viên ban điều hành các câu lạc bộ sinh viên và các lãnh đạo trẻ tại cộng đồng Fulbright. Thử thách của các bạn trong trại hè lần này là “Bạn có cách gì để giúp Fulbright trở nên “xanh” hơn?”

Xuyên suốt trại hè với giáo trình đào tạo thực tiễn và các thử thách nhóm, các trại viên được trau dồi các kĩ năng quan trọng. Các bạn cũng được học về các phong cách lãnh đạo khác nhau và định vị được phong cách lãnh đạo của riêng mình. Từ đó, sinh viên rèn luyện khả năng giao tiếp, hiểu về nhu cầu của người khác và tạo dựng các mối quan hệ hiệu quả hơn.

Bằng việc phát triển và đề xuất các dự án cộng đồng, các bạn trẻ dần tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho xã hội. Đội Calmpybara được Ban giám khảo trao Giải Nhất với kế hoạch khuyến khích sinh viên trồng và chăm sóc cây cối trong khuôn viên trường để xây dựng một bầu không khí trong sạch hơn. Cùng với hai đội giải Nhì là Hearth và Bo Xì cùng đội giải Ba We Bare Black, các bạn sẽ được tài trợ số tiền lên tới 1.000 đô để hiện thực hóa kế hoạch của mình.

Ngoài ra, Giải Màn trình diễn xuất sắc nhất đã được trao cho đội Xanh Sao với số phiếu bình chọn cao nhất. Đội Bo Xì tiếp tục giành được giải Tinh thần đồng đội xuất sắc nhất bởi tinh thần đoàn kết bền chặt giữa các thành viên.

Với các chương trình học được thiết kế phù hợp trong hai ngày liên tiếp, Leadership Camp 2023 đã chiếm được cảm tình của nhiều trại viên. Hồng Hà Giang (Khóa 2025) chia sẻ chương trình là cơ hội tuyệt vời để các bạn hướng nội phát triển mạng lưới quan hệ cá nhân. “Chương trình cũng khuyến khích chúng mình sáng tạo và đổi mới bằng cách đưa ra những thử thách có “đét lai” nhưng cũng góp phần mang tới một môi trường tích cực, hỗ trợ và đầy cảm hứng để chúng mình thoả sức học hỏi,” Giang cho hay.

Nguyễn Bảo Khang (Khóa 2026) đồng ý với chia sẻ này. “Đây là lần đầu tiên mình tham dự Trại hè Lãnh đạo và mình đã có một khoảng thời gian tuyệt vời. Mình thích các thử thách theo nhóm của chương trình bởi qua đó, các thành viên hiểu về nhau hơn, giúp đỡ lẫn nhau và cùng nhau phát triển. Với mình, khoảnh khắc khó quên nhất là khi được biểu diễn cùng các thành viên trên sân khấu. Mình cũng học được rất nhiều về tầm quan trọng của việc chủ động lắng nghe người khác.”

___________

 

 

Related Articles

Đăng ký thông tin