12 Tháng chín, 2018

Tiến sĩ KinHo Chan và Tiến sĩ Samhitha Raj gia nhập Đại học Fulbright

12 Tháng chín, 2018

Samhitha Raj nhận bằng Tiến sĩ về Phân tử, Tế bào, và Sự tiến hóa trong Sinh học tại Đại học Michigan (UofM). Luận án của bà tìm hiểu về ảnh hưởng của hormon tuyến giáp lên những thay đổi biểu sinh cụ thể. 

Và ý nghĩa của những biến đổi này đối với sự điều chỉnh gen đã đóng góp rất nhiều trong việc xác định được vai trò trọng yếu và trung tâm của hormon tuyến giáp trong việc điều chỉnh sự khử methy DNA trong quá trình phát triển não bộ của động vật có xương sống. 

Samhitha là người ủng hộ mạnh mẽ việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về khoa học và giáo dục. Sau khi nhận được Chứng chỉ Giảng dạy của UofM, bà trở thành thành viên của một số chương trình tiếp cận giáo dục, nhằm mục đích tạo ra niềm hứng thú trong nghiên cứu khoa học sinh học cho các sinh viên chưa được quan tâm đúng mức. 

Bà cũng rất thích thú với việc phát triển các chiến lược hiệu quả để tạo ra phương pháp sư phạm thành công, cũng như cung cấp sự tiếp cận và thúc đẩy sự đa dạng trong nghiên cứu khoa học. 

Samhitha tiếp tục truyền tải kiến thức khoa học của mình thông qua các chương trình giảng dạy và cố vấn trên toàn thế giới. Bà cũng rất vui mừng khi mang đến Fulbright những kinh nghiệm này trong vai trò là nhà giáo dục cũng như cố vấn. 

Tiến sĩ KinHo Chan và Tiến sỹ Samhitha Raj từ Hoa Kỳ đã gia nhập đội ngũ giảng viên sáng lập của Đại học Fulbright Việt Nam. 

Trước khi gia nhập Đại học Fulbright Việt Nam, Tiến sĩ KinHo Chan có 16 năm giảng dạy ngành Tâm sinh lí học tại Đại học Hartwick, Hoa Kỳ. Sau khi hoàn tất trung học phổ thông tại Hongkong, ông đến Mỹ và theo học ngành cử nhân tâm lí học Đại học Houghton, lấy bằng Tiến sĩ ngành khoa học não bộ (neuroscience) tại Đại học Purdue. 

Các nghiên cứu của KinHo tập trung vào những ảnh hưởng về môi trường và não bộ đối với các hành vi ứng xử xã hội và nhận thức. Ông đã xuất bản các nghiên cứu trên nhiều tạp chí khoa học. 

Trong suốt sự nghiệp giảng dạy, KinHo đã cùng với các đồng nghiệp phát triển các khóa học mới được thiết kế đặc biệt nhằm giúp cho sinh viên hòa nhập tốt hơn với môi trường đại học, cũng như khởi xướng và thực thi nhiều sáng kiến mới nhằm cải thiện các nỗ lực tích hợp các hoạt động giảng dạy và ngoại khóa phục vụ cho sứ  mệnh của trường.

Đăng ký thông tin