Thông báo Hội thảo Thực hành PEN2020

Tiếp nối thành công của PEN2019, năm nay, Đại học Fulbright Việt Nam và Quỹ phát triển Giáo dục IEG Foundation tiếp tục tổ chức Hội thảo đào tạo thực hành chuyên sâu các phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến dành cho các giáo viên đang công tác và giảng dạy tại các trường trung học phổ thông, đại học, các tổ chức giáo dục và trung tâm đào tạo trên cả nước.

Hội thảo PEN là một phần trong nỗ lực khởi xướng Mạng lưới các nhà giáo dục tiên phong (Pioneering Educators Network – viết tắt là PEN), với sứ mệnh đem đến những kiến thức nghiên cứu giáo dục và hội thảo đào tạo đột phá, thiết yếu và thực tiễn cho các nhà làm giáo dục ở Việt Nam và trong khu vực.

Tập trung vào khía cạnh thực hành, PEN 2020 giúp các nhà giáo cập nhật các nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực giáo dục & các lĩnh vực liên quan; nắm bắt những xu thế giáo dục tiên tiến trên thế giới; thực hành các phương pháp giáo dục và dạy học đột phá; kết nối và hợp tác với các nhà làm giáo dục Việt Nam và quốc tế; và trở thành học giả PEN FELLOW để không ngừng trau dồi chuyên môn.

Được dẫn dắt bởi các chuyên gia giáo dục Việt Nam và quốc tế, hội thảo tập trung vào bốn (04) chuyên đề đột phá về các phương pháp dạy học khai phóng tư duy:

(1) – Năng lực khám phá (Intellectual Curiosity)
(2) – Học sâu (Deep learning)
(3) – Giảng dạy Trực tuyến thông qua Mạng xã hội (Digital Learning Through Social Media)
(4) – Sự đồng cảm trong Giảng dạy (Mindfulness and Compassion in Teaching)

Ba chuyên gia giáo dục uy tín dẫn dắt các chuyên đề gồm:

● Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu, CEO và Sáng lập IEG Foundation, dẫn dắt chuyên đề (1) và (2).
● Tiến sĩ Ian Kalman – Giảng dạy bộ môn Đạo đức và Triết học Luân lý tại Đại học Fulbright Việt Nam – dẫn dắt chuyên đề (3).
● Tiến sĩ Nguyễn Nam – đồng chủ nhiệm bộ môn Việt Nam học tại Đại học Fulbright Việt Nam – dẫn dắt chuyên đề (4).

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt và Tiếng Anh (chuyên đề Tiếng Anh sẽ có phiên dịch)

Thời gian và Địa điểm học:

1) Thành phố Hồ Chí Minh (28.11.2020 và 29.11.2020)

Đại học Fulbright Việt Nam, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

2) Hà Nội (5.12.2020 và 6.12.2020)

Trường Phổ Thông Olympia, Khu Đô Thị Mới Trung Văn, Phố Tố Hữu, Hà Nội

Học phí: 5.000.000đ/người
Hạn đăng ký: 11h59 trưa ngày 4 tháng 10 năm 2020

Chi tiết về Hội thảo PEN2020:
 Học bổng PEN2020

Đại học Fulbright Việt Nam và Quỹ phát triển Giáo dục IEG Foundation công bố Chương trình Học bổng PEN FELLOWSHIP 2020 dành cho các giáo viên tham dự chương trình.

● Đối tượng được ưu tiên xét học bổng PEN Fellowship 2020: các giáo viên đáp ứng 3 điều kiện sau:

(1) Đang công tác và giảng dạy tại các trường trung học phổ thông trên cả nước;
(2) Hiện không công tác tại các cơ sở tư;
(3) Hoàn thành đủ 04 câu hỏi xét học bổng trong đơn ứng tuyển (do số lượng người tham dự có giới hạn, BTC xin dựa vào phần trả lời cho 04 câu hỏi này để cân nhắc, thay vì mặc định, trao học bổng.)

● Đối tượng được ưu tiên xét hỗ trợ chi phí đi lại: các giáo viên đáp ứng đủ 2 điều kiện sau:

(1) Thoả mãn điều kiện ưu tiên xét học bổng PEN Fellowship 2020;
(2) Khoảng cách 300km tính từ địa chỉ thường trú đến địa điểm tổ chức PEN 2020 gần nhất sẽ được dùng làm mốc để BTC cân nhắc 1 trong 2 mức hỗ trợ chi phí đi lại:
– 1 triệu VNĐ: đối với khoảng cách dưới 30
– 2 triệu VNĐ: đối với khoảng cách từ 300km trở lên

● BTC cân nhắc trao 01 trong 03 mức học bổng:

– Mức 1: Miễn học phí (5 triệu VNĐ) + Nhận chi phí hỗ trợ đi lại (*)
– Mức 2: Miễn học phí (5 triệu VNĐ) + Không nhận chi phí hỗ trợ đi lại
– Mức 3: Đóng toàn bộ học phí (5 triệu VNĐ) + Nhận chi phí hỗ trợ đi lại

(*) BTC sẽ xét 1 trong 2 mức hỗ trợ chi phí đi lại như mô tả trên.

Liên hệ chi tiết về PEN2020:

Email: pen@fulbright.edu.vn