17 Tháng một, 2022

Sinh viên Fulbright vô địch cuộc thi tranh biện HLU Debate Tournament 2021

17 Tháng một, 2022

Vào ngày 19/12/2021 vừa qua, nhóm ba sinh viên Đại học Fulbright Việt Nam đã trở thành nhà vô địch cuộc thi tranh biện HLU Debate Tournament 2021 do Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức. Trải qua những trận tranh biện sôi nổi, cân não, đội FUV Kardashian gồm sinh viên Hồ Hoàng Khôi Nguyên (Khóa 2024), Lê Minh Tú (Khóa 2024) và Phạm Thanh Chi (Khóa 2025) đã xuất sắc vượt qua 29 đối thủ mạnh mẽ từ các trường đại học thuộc mọi miền đất nước để bước lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Với chủ đề cuộc thi năm nay là “Đưa Pháp luật lên đỉnh vinh quang”, các trận đấu diễn ra căng thẳng ngay từ vòng sơ loại, các đội thi được ghép cặp ngẫu nhiên và trải qua 4 vòng đấu loại tính điểm trước khi trở thành 1 trong 8 đội xuất sắc góp mặt trong vòng tứ kết. Hai vòng đấu loại trực tiếp tứ kết và bán kết đầy kịch tính khi các kiến nghị được đưa ra ngày càng phức tạp và các đội khi vào sâu trong giải đấu cũng đã mài giũa được khả năng chuyên môn cũng như tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trận mạc.

Kiến nghị được đưa ra trong màn đấu trí cuối cùng là “Chúng tôi tin rằng các quốc gia hậu chiến tranh và xung đột nên bãi bỏ tiêu chuẩn Medina trong quá trình công tố tội phạm chiến tranh”. Đây là một đề bài vô cùng thú vị, vừa có tính cập nhật nóng bỏng nhưng cũng không kém phần thử thách. Cả 2 đội thi vòng chung kết – đội FUV Kardashian và đội MTP – đã đưa ra nhiều lập luận sắc bén, đanh thép cũng như đưa không khí của đêm chung kết thêm phần kịch tính, gay cấn. Kết thúc chương trình, với phần thể hiện bản lĩnh, thông minh đầy thuyết phục, đội FUV Kardashian đã xuất sắc bước lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Đây là một kết quả hoàn toàn xứng đáng do đội đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho ban giám khảo và khán giả ngay từ những màn tranh biện đầu tiên.

“Dù không đặt quá nhiều kì vọng vào thành tích, chúng em vẫn cảm thấy khá áp lực vì các nội dung kiến nghị xoay quanh chủ đề luật pháp khá hàn lâm,” đại diện đội FUV Kardashian, Hồ Hoàng Khôi Nguyên chia sẻ. “Sau mỗi trận tranh biện, chúng em luôn gọi điện trực tuyến để đánh giá lại phần thể hiện vừa rồi, rút kinh nghiệm, và động viên nhau làm tốt hơn trong vòng sau. Em nghĩ điều quan trọng với chúng em hơn cả kết quả của trận đấu là được thu nạp kiến thức mới và cơ hội làm việc nhóm, học hỏi từ chính những người bạn của mình.”

Được tổ chức bởi CLB Kỹ năng Luật gia Trường Đại học Luật Hà Nội, HLU Debate Tournament 2021 không chỉ là một sân chơi để các bạn sinh viên rèn luyện tư duy phản biện hay kỹ năng lập luận mà còn là cơ hội để các bạn trẻ nói lên quan điểm, suy nghĩ cá nhân về những vấn đề pháp lý nóng bỏng hiện nay qua đó góp phần đưa pháp luật đến gần hơn với thế hệ trẻ.

👉 Đọc chi tiết về cuộc thi tại ĐÂY.

Related Articles

Đăng ký thông tin