27 Tháng tư, 2022

Seminar chính sách “Đồng bằng sông Cửu Long: Thách thức và triển vọng”

27 Tháng tư, 2022

🗣 Diễn giả: TS. Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright

⏰ Thời gian: 16:00 – 17:30 , ngày 06/05/2022

Do hội thảo chỉ mở tiếp cận trực tiếp cho những người đăng ký, các bạn quan tâm vui lòng hoàn thành đăng ký theo đường link cung cấp để nhận được xác nhận tham dự từ Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright.

🌐 Đăng ký tham dự: https://bit.ly/3Ll201a

Trong nhiều năm qua, có rất nhiều nhận định về những thách thức đối với Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) như cạn kiệt nguồn tài nguyên, đất, nước, và môi trường; số lượng, chất lượng nhân khẩu và lao động suy giảm; thiếu nguồn lực đầu tư; hay hạ tầng cơ sở; đổi mới, khoa học và công nghệ đang thua kém tất cả các vùng miền khác trên cả nước.

ĐBSCL dường như đang “chìm” cả về phương diện kinh tế, tài nguyên và môi trường. Sự tụt hậu về kinh tế, những thách thức về môi trường và xã hội đang là những thách thức lớn nhất đối với ĐBSCL. Nhìn về tương lai, ĐBSCL cũng đang đứng trước những thách thức vô cùng lớn về chuyển đổi nông nghiệp; chuyển đổi trong môi trường số và chuyển đổi về nhân khẩu.

Trong khi thách thức rất lớn, nguồn lực của ĐBSCL lại đang rất hạn chế, từ nguồn lực đầu tư đến nguồn lực về con người, từ nguồn lực tự nhiên đến nguồn lực thể chế. Tất cả các nguồn lực này của ĐBSCL đang khan hiếm và bị suy thoái một cách nghiêm trọng.

Trong buổi seminar đầu tiên trong chuỗi sự kiện Policy Talk của Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright năm nay, TS. Vũ Thành Tự Anh sẽ phân tích những thách thức mà vùng đồng bằng trù phú bậc nhất cả nước đang đối mặt và những lựa chọn chiến lược để đưa ĐBSCL ra khỏi ‘vùng trũng’ về phát triển, qua đó góp phần tạo ra một tương lai tươi sáng hơn cho mỗi người dân cũng như toàn thể ĐBSCL.

☘️🌿☘️

Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright đang tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chính sách công năm 2022 với 2 chuyên ngành Phân tích Chính sách; và Lãnh đạo và Quản lý. Học bổng do Vụ Văn hóa và Giáo dục – Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (ECA) tài trợ.

👉 Xem thể lệ chi tiết về tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chính sách Công khóa 2022-2024: https://fsppm.fulbright.edu.vn/vn/tuyen-sinh/huong-dan-tuyen-sinh/
✍️ Đăng ký dự tuyển trực tuyến: https://fsppm.fulbright.edu.vn/don-du-tuyen/
⏰ Hạn nộp dự tuyển:
*10/7/2022 đối với ứng viên Lào theo chương trình MUSP.
*14/8/2022 đối với các ứng viên khác.
📍 Tìm hiểu chương trình Phân tích chính sách tại ĐÂY.
📍 Tìm hiểu chương trình Lãnh đạo và Quản lý tại ĐÂY.

Related Articles

Đăng ký thông tin