08 Tháng hai, 2018

School Visit: Quảng Nam

08 Tháng hai, 2018

Một nhóm 5 bạn lớp chuyên Hóa THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm chia sẻ với Đại học Fulbright Việt Nam về câu chuyện khởi nghiệp một dự án vô cùng thú vị.

Đó là dự án trồng nấm sạch và có một hệ thống chăm sóc, tưới tiêu hiệu quả. Các bạn đã cùng nhau làm việc, gửi đề xuất dự án tới Viện nghiên cứu ở Nha Trang để xin hỗ trợ thực hiện.

Một bạn học sinh khác chia sẻ, nếu được giới thiệu về một sản phẩm sáng tạo của mình thì bạn muôn chia sẻ bộ sưu tập trái cây độc đáo, đặc biệt và nổi bật của mình qua tranh ảnh vì bạn đặc biệt yêu thích trái cây.

“Fulbright đã đặt một đầu mục để các bạn trẻ có thể chia sẻ những khát vọng, những ý tưởng, thể nghiệm bất kỳ một điều gì mà em yêu thích, đam mê, sáng tạo.”

Những ý tưởng trên Fulbright được nghe trong hành trình thăm điểm trường (School Visit) tới tỉnh Quảng Nam. THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm là điểm trường Fulbright tiếp cận khi đến Thành phố Tam Kỳ (14/12).

Dự án khởi nghiệp, những ý tưởng của các bạn là những điều mà Fulbright tin rằng, xét tuyển sinh viên bằng kỳ thi, bảng điểm sẽ không đủ để nói lên sự sáng tạo, dấn thân, khát vọng, ước mơ, đam mê của các bạn trẻ.

Trong hạng mục hồ sơ tuyển sinh sinh viên Năm học Đồng Kiến tạo 2018, Fulbright đã đặt một đầu mục để các bạn trẻ có thể chia sẻ những khát vọng, những ý tưởng, thể nghiệm bất kỳ một điều gì mà em yêu thích, đam mê, sáng tạo. Đó là cách để chạm vào chân dung con người các em, từ bên trong một cách sâu sắc và chân thực nhất.

Fulbright rất xúc động trước sự chào đón nồng nhiệt của hơn 300 học sinh chuyên THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Thầy Hiệu trưởng Lê Nguyên Bảng chia sẻ với Fulbright rằng, các em học sinh đã rất rất hào hứng khi biết Fulbright về thăm trường.

Các em đã biết về Fulbright thông qua chương trình Tiếng Anh Fulbright và rất yêu quý các trợ giảng Tiếng Anh đã dạy ở trường.

“Ở trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, ngoài việc giảng dạy về kiến thức cho các em thì việc rèn luyện kỹ năng cũng được ưu tiên và khuyến khích hàng đầu. Chính vì vậy mô hình của Fulbright thực sự là lựa chọn tốt giúp các em phát triển”, theo Thầy Nguyễn Lương Bảng.

Người đưa chương trình Tiếng Anh Fulbright về THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm là Thầy Nguyễn Ngọc Ân, tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ. Cùng với chương trình này, Thầy đã theo dõi quá trình thành lập Fulbright, tìm hiểu những giá trị giáo dục mà Fulbright theo đuổi để phụng sự các bạn trẻ Việt Nam và truyền cảm hứng cho các học sinh của mình.

Cùng với THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Fulbright đã có một buổi Coffee Chat với các bạn học sinh THPT ở thành phố Tam Kỳ. Ngành là vấn đề được các bạn quan tâm nhiều nhất. Các bạn tỏ ra hứng khởi khi biết ở Fulbright, chính sinh viên là người xây dựng nên ngành học cho riêng mình.

Đăng ký thông tin