13 Tháng mười hai, 2017

School visit: Cao Bằng

13 Tháng mười hai, 2017

Đại học Fubright Việt Nam thăm 2 điểm trường PTTH của tỉnh là trường PTTH chuyên Cao Bằng và trường THCS 2 – THPT Thành Phố.

Được sự hỗ trợ, sắp xếp của lãnh đạo tỉnh Cao Bằng, đặc biệt là Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng, Đại học Fubright Việt Nam đã có một ngày thăm 2 điểm trường PTTH của tỉnh là trường PTTH chuyên Cao Bằng và trường THCS 2 – THPT Thành Phố.

Gần 600 học sinh (ở hai trường) đã chào đón Fubright nồng nhiệt. Tại đây, Fubright đã có cơ hội giới thiệu đến các bạn học sinh về chương trình Đại học và chương trình tuyển sinh Năm học Đồng kiến tạo 2018. Tại các điểm trường, Fubright thật sự xúc động khi không chỉ các em học sinh, còn có lãnh đạo trường, các thầy cô cùng tham dự.

Các bạn đã hào hứng tham gia tương tác, trao đổi, tìm hiểu về hệ Cử nhân của Fubright cũng như tuyển sinh năm học đầu tiên của trường vào 2018. Cán bộ tuyển sinh của Fubright đã giới thiệu về quá trình đăng ký & nhập học (tiêu chí & lợi ích).

Không khí thêm phần sôi động, vui vẻ khi các bạn học sinh cùng thử một chút tinh thần giáo dục của Fubright với việc hát và nhún nhảy theo điệu nhạc bài hát “We don’t talk anymore” của Charlie Puth.

Cùng với thăm 2 điểm trường, Đại học Fulbright Việt Nam vinh dự được đại diện UBND tỉnh Cao Bằng, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng tiếp đón và làm việc.

Ông Lê Hải Hòa, Chánh văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng đã chủ trì cuộc làm việc. Tại đây, đại diện UBND tỉnh đã giới thiệu với Đại học Fulbright một dự án chiến lược về phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, bắt đầu triển khai vào cuối năm 2016.

Một trong những nội dung mấu chốt của dự án chiến lược này đó là phát triển nguồn nhân lực.

Hai bên đã trao đổi về lĩnh vực có thể hợp tác giữa Cao Bằng và Fubright đó là giáo dục. Theo đó, tỉnh Cao Bằng đề xuất Fubright (cụ thể là Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright) tham gia hỗ trợ các khóa đào tạo tại chỗ dành cho cán bộ quản lý và nhân viên của tỉnh.

Đăng ký thông tin