Quan hệ Việt-Mỹ: Món quà giáo dục với sứ mệnh lâu dài

Vào thứ Sáu, ngày 14 tháng 1, hơn 50 học giả Fulbright và Humphrey đã hội tụ tại Dinh thự của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ để cùng chia sẻ và tìm hiểu những cách các cựu học viên có thể đáp đền tiếp nối và đóng góp cho giáo dục với sứ mệnh lâu dài. Sự kiện do Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Fulbright Việt Nam phối hợp tổ chức.

Quyền Tổng Lãnh sự Robert Greenan phát biểu khai mạc sự kiện

Quyền Tổng Lãnh sự Robert Greenan và Bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam đã nồng nhiệt chào đón sự góp mặt của các cựu học viên. Trong bài phát biểu của mình, bà Đàm Bích Thủy cũng kêu gọi các cựu học viên hãy hành động để xây dựng một nền giáo dục chất lượng cao mà vẫn đảm bảo được sự bình đẳng trong quyền tiếp cận. Chỉ khi đó, những sinh viên Việt Nam mới có thể tự tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của bản thân cũng như cộng đồng xung quanh, tương tự như khi các cựu học viên Fulbright và Humphrey được nhận học bổng du học Mỹ.
Tại tiệc chiêu đãi của sự kiện, các cựu học viên vui vẻ trò chuyện với những người bạn cũ, giao lưu với bạn bè mới từ nhiều ngành nghề đa dạng và thảo luận về các cách khác nhau để tạo ra nhiều tác động tích cực hơn trong giáo dục.

Bà Đàm Bích Thủy cũng kêu gọi các cựu học viên Fulbright và Humphrey hãy hành động để xây dựng một nền giáo dục với sứ mệnh lâu dài

“Buổi họp mặt này là một dịp đặc biệt để giao lưu với các học giả Fulbright và Humphrey. Chúng tôi cùng chia sẻ tầm nhìn từ cương vị của trường đại học đầu tiên tại Việt Nam theo mô hình giáo dục khai phóng của Mỹ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chia sẻ tầm nhìn cho những bước phát triển tiếp theo. Giáo dục là một khoản đầu tư dài hạn, chỉ với sự đồng hành góp sức từ những người bạn có chung chí hướng, chúng tôi mới có thể thực hiện sứ mệnh: Kiến tạo thế hệ người Việt mới – những con người có khả năng tạo thay đổi trước một thế giới đầy biến động” – bà Đàm Bích Thủy nhấn mạnh.

Sự kiện quy tụ hơn 50 học giả Fulbright và Humphrey tại Dinh thự của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Quyền Tổng Lãnh sự Robert Greenan chào đón khách mời

Các học giả giao lưu và trò chuyện

Sinh viên Fulbright student Võ Huỳnh Thảo Nguyên với tiết mục Tạm Biệt Mùa Thu