• Đại Học

Trương Trung Kiên

Trưởng Bộ môn Kỹ thuật

Từ năm học 2020-2021, Tiến sĩ Trương Trung Kiên sẽ đảm nhiệm vị trí Trưởng Bộ môn Kỹ thuật tại Đại học Fulbright Việt Nam. Sau khi nhận bằng kỹ sư ngành Điện tử Viễn thông tại Đại học Bách khoa Hà Nội, ông nhận bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ cùng ngành tại Đại học Tổng hợp bang Texas cơ sở tại thành phố Austin (University of Texas at Austin), Hoa Kỳ. Đến với Fulbright, Tiến sĩ Trương Trung Kiên hy vọng đem những kiến thức và kỹ năng thu được trong gần 20 năm kinh nghiệm cả trong hàn lâm và trong công nghiệp để đóng góp vào sứ mệnh cải cách giáo dục nước nhà nhằm đào tạo ra các kỹ sư thế hệ mới.

Trước đó, Tiến sĩ Trương Trung Kiên là Trưởng Bộ môn Xử lý tín hiệu và Truyền thông, Khoa Kỹ thuật Điện tử 1 kiêm Trưởng phòng thí nghiệm Hệ thống vô tuyến và ứng dụng, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Ông từng là cộng tác viên chuyên gia tham gia nghiên cứu các thuật toán xử lý tín hiệu và đào tạo về công nghệ mạng thông tin di động thế hệ thứ 5 (5G) tại Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel, thuộc Tập đoàn Viettel. Ông cũng từng là thực tập sinh và tham gia tư vấn công nghệ cho Tập đoàn Công nghệ Huawei, một trong những nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới.

Lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu của Tiến sĩ Trương Trung Kiên tập trung vào việc áp dụng các kiến thức toán ứng dụng, xử lý tín hiệu và lý thuyết truyền thông vào các hệ thống thông tin vô tuyến và ứng dụng. Đến nay, ông đã được Cơ quan đăng ký sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ cấp 5 bằng sáng chế về các mạng thông tin di động thế hệ 4 (4G) và 5G. Bên cạnh đó, ông đã công bố 09 bài báo trên các tạp chí quốc tế uy tín thuộc danh mục tạp chí SCI/SCIE và trình bày 14 báo cáo tại các hội nghị và hội thảo khoa học chuyên ngành, trong đó có nhiều công trình đạt giải bài báo/báo cáo xuất sắc nhất. Tiến sĩ Trương Trung Kiên còn là thành viên cao cấp của Hội Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE) – tổ chức chuyên ngành lớn nhất về kỹ thuật điện và điện tử.

Ngoài thời gian nghiên cứu và giảng dạy, Tiến sĩ yêu thích tập thể thao, đặc biệt là chạy dài để vượt qua chính mình khi tham gia các cuộc thi chạy marathon.

Quay lại