• Ban Quản Lý

Lê Thị Ánh Nguyệt

Trưởng phòng Pháp chế và Tuân thủ

Lê Thị Ánh Nguyệt đã có đam mê với ngành luật từ khi cô còn là một học sinh ở thành phố Đà Nẵng. Với sự chắp cánh của nhiều quỹ học bổng từ Thụy Điển, Nhật Bản và gần đây nhất là chương trình Học giả Fulbright tại Đại học American (Hoa Kỳ), Nguyệt đã có nhiều cơ hội để học hỏi những cách thức pháp luật được ban hành, thực hiện và giải thích ở nhiều quốc gia khác nhau.

Sau khi tốt nghiệp văn bằng luật quốc tế tại một trường đại học luật hàng đầu của Thành phố Hồ Chí Minh năm 2001, Nguyệt đã giảng dạy và tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp và chính phủ trong các vụ kiện chống bán phá giá, trợ cấp WTO, trọng tài thương mại và trọng tài đầu tư quốc tế. Trước khi gia nhập Đại học Fulbright Việt Nam, cô giữ chức vụ Phó Giám đốc của Công ty Luật KMPG với nhiệm vụ tư vấn pháp luật Việt Nam cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng như các nhà đầu tư cá nhân nước ngoài về các hoạt động đầu tư và kinh doanh thương mại tại Việt Nam; đồng thời, cô cũng đại diện cho họ trong các tranh chấp liên quan đến kinh doanh, thương mại trước tòa án và/hoặc trọng tài.

Nguyệt cũng thường xuyên viết báo, xuất bản sách liên quan đến luật WTO, toàn cầu hoá, CISG 1980, luật đầu tư và trọng tài quốc tế ở Việt Nam và các nước. Với hàng loạt xuất bản phân tích sâu sắc về pháp luật quốc tế và sự tham gia tích cực vào hoạt động trọng tài quốc tế, cô đã trở thành thành viên Hội đồng Khoa học của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) – trung tâm trọng tài uy tín nhất Việt Nam – từ năm 2018.

Trên tất cả, Nguyệt tin tưởng vào những giá trị cộng đồng của Fulbright trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và mức sống của người dân ở mọi tỉnh thành trên đất nước Việt Nam. Cô vô cùng hứng khởi khi được đồng hành cùng Fulbright và các đồng nghiệp đáng quý trong hành trình kiến tạo cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng và bình đẳng cho các sinh viên Việt Nam.

Quay lại