Hoàng Kiều Anh

Điều phối viên Quan hệ Hợp tác và Chương trình

Nếu phải miêu tả bản thân trong 2 từ thì Eliza là một người đam mê du lịch và luôn tìm kiếm sự phiêu lưu. Mặc dù sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, Eliza đã rời Việt Nam năm 14 tuổi để theo học ở một trường nội trú tại Connecticut, Mỹ. Tại ngôi trường này, tình yêu của cô dành cho Model United Nations (Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc) lớn dần. Cho đến ngày nay Eliza tin rằng chính hoạt động này đã có sự ảnh hưởng tích cực đến cái nhìn của cô về thế giới xung quanh. Từ một mùa hè làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận dành cho những người trẻ ở Việt Nam, đến chuyến đi sang Trung Quốc để tham gia một Hội nghi Mô phỏng Liên Hợp Quốc, cũng như trải nghiệm những năm trung học để cải thiện tình trạng bất bình đẳng giới tính trong giáo dục ở các nước phát triển, Eliza luôn quyết tâm mang những kinh nghiệm làm việc của mình từ nhiều nơi trên thế giới về cống hiến cho hệ thông giáo dục ở quê nhà Việt Nam, nơi cô nhìn thấy có rất nhiều tiềm năng phát triển.

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Eliza theo học khoa Kinh Tế tại trường Đại học Pennsylvania.  dù cô dành phần lớn thời gian học Kinh tế, nhưng cô vẫn tự cảm thấy bất ngờ khi nhận ra rằng bản khá yêu thích tính liện ngành trong chương trình học của giáo dục khai phóng. Với Eliza, cô luôn cảm thấy được mở rộng tầm mắt khi có thể kết nối các kiến thức cô học trong ngành Kinh tế với các môn khác như Tâm lý học, Giáo dục học hoặc Quan hệ quốc tế, hoặc áp dụng kiến thức trong lớp vào cuộc sống. Sự trưởng thành và quá trình phát triển của Eliza được xây dựng từ những trải nghiệm của cô với giáo dục khai phóng và cô rất hào hứng khi trở thành một phần của trường đại học Fulbright Việt Nam,  ngôi trường tiên phong cho nền giáo dục khai phóng ở Việt Nam.

Vào những ngày nắng đẹp, Eliza thường thích khám phá các hàng quán địa phương cùng bạn bè, tập các bài tập HIIT cùng nhạc EDM, hoặc tận hưởng một ly cà phê đá Việt Nam thật ngon. Vào những ngày mưa, cô thường chơi với 2 chú chó poodle của mình hoặc say sưa xem các bộ phim hài-tình cảm trên Netflix.

Quay lại