Ông Jerome Dodson ghé thăm Fulbright cùng buổi nói chuyện về “Những bài học từ Việt Nam và quá trình thành lập Tập đoàn Parnassus”

Nhân dịp đầu xuân năm mới 2024, Trường Đại học Fulbright Việt Nam vô cùng vinh dự được chào đón ông Jerome Dodson, Nhà sáng lập Tập đoàn Parnassus Investments, đến thăm trường. Ông Jerome Dodson đã có buổi trao đổi thân tình và trang trọng cùng Chủ tịch Scott Fritzen tại Văn phòng Chủ tịch, tham quan không gian học tập của trường dưới sự dẫn dắt của sinh viên Fulbright và chia sẻ sôi nổi trong buổi nói chuyện với học sinh, giảng viên, và khách mời.

Phần chia sẻ của ông Dodson, mang tên “Những bài học từ Việt Nam và quá trình thành lập Parnassus,” cùng quãng thời gian ông sinh sống, làm việc tại Việt Nam thể hiện cái nhìn sâu sắc của một chuyên gia tài chính quan tâm về phát triển, đầu tư và quản trị bền vững. Quản lý và đầu tư khối tài sản hơn 40 tỷ đô la Mỹ, Parnassus Investments đã trở thành biểu tượng của việc đầu tư có đạo đức, khẳng định cam kết của ông trong việc tạo ra mối liên hệ gắn kết giữa các hoạt động tài chính và khả năng tác động tích cực đến xã hội, môi trường.

Cũng trong buổi trò chuyện, ông Dodson đã đề cập đến những thành tựu đáng chú ý về tăng trưởng và phát triển tại Việt Nam, đồng thời ghi nhận mức tăng trưởng GDP ấn tượng trong những năm qua. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nắm bắt các cơ hội và triển vọng do sự tăng trưởng này mang lại.

Chúng tôi vô cùng xúc động khi mối liên hệ giữa ông Dodson và Việt Nam đã trở thành nguồn cảm hứng thôi thúc ông quan tâm nhiều hơn về đầu tư bền vững. Quá trình công tác tại Cơ quan Ngoại giao Mỹ tại Sài Gòn từ năm 1966, cuộc hôn nhân viên mãn với người phụ nữ Việt—Bà Thảo Dodson, cùng những năm tháng sinh sống và trải nghiệm trên nhiều tỉnh, thành ở Việt Nam đã chuyển hóa thành những dự án xã hội ý nghĩa cho cộng đồng người Việt. Nổi bật trong số đó là chương trình hỗ trợ học tập cho trẻ em gái tại các trường công lập ở Việt Nam thông qua Quỹ Châu Á (The Asia Foundation) và chương trình hỗ trợ phụ nữ Việt Nam phát triển kinh tế cùng vợ ông.

Chuyến thăm của ông Dodson đã để lại dấu ấn sâu sắc cho cộng đồng Fulbright và truyền cảm hứng đến các sinh viên, giảng viên về những nguyên tắc của việc đầu tư đạo đức và có trách nhiệm xã hội trong thời đại toàn cầu hóa. Điều này góp phần tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.