11 Tháng một, 2021

Nhà báo Mỹ nổi tiếng Chris Matthews sẽ tham gia giảng dạy tại Đại học Fulbright Việt Nam

11 Tháng một, 2021

Chris Matthews, nhà báo kì cựu, tác giả và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của Mỹ đã nhận lời mời tham gia giảng dạy tại Đại học Fulbright Việt Nam trong vai trò Giảng viên Thỉnh giảng Danh dự. Cùng với các tác giả Mỹ nổi tiếng khác, ông sẽ dạy một khoá học trực tuyến về truyền thông và viết vào học kì mùa Xuân này. Nhà báo Matthews sẽ đứng lớp trực tiếp tại Fulbright khi các hoạt động đi lại quốc tế được khôi phục sau đại dịch.

“Chúng tôi vô cùng hào hứng khi ông Chris Matthews, một nhà báo kì cựu sẽ gia nhập Fulbright trong vai trò giáo sư thỉnh giảng danh dự. Đây sẽ là một cơ hội lớn cho cộng đồng Fulbright được học hỏi từ những chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông. Tôi tin rằng, điều này sẽ giúp chúng ta mở rộng chân trời tri thức và củng cố các kĩ năng thiết yếu để thích nghi với một thế giới ngày càng hội nhập và không ngừng thay đổi,” bà Đàm Bích Thuỷ, Chủ tịch sáng lập Đại học Fulbright phát biểu.

“Tôi rất vinh dự khi được trở thành thành viên của đại gia đình Đại học Fulbright Việt Nam,” ông Matthews nói. Nhà báo nổi tiếng trong vai trò nhà bình luận chính trị và dẫn chương trình truyền hình “Hardball” trên kênh MSNBC cho biết thêm ông sẽ mời các nhân vật hàng đầu trong ngành báo chí và truyền thông Mỹ tham gia cùng ông trong lớp học này.

Nhà báo Chris Matthews diễn thuyết tại Đại học Fulbright Việt Nam, tháng 12/2019

“Tôi hi vọng sẽ giới thiệu đến cộng đồng Fulbright những người dẫn chương trình truyền hình, cây bút bình luận, người viết bài phát biểu và chuyên gia truyền thông xã hội giỏi nhất của Mỹ”, ông Matthews chia sẻ.

Bob Woodward – cây bút phóng sự điều tra nổi tiếng của Washington Post, Joe Scarborough và Mika Brzezinski – người dẫn chương trình truyền hình của MSNBC, Katie Cunningham – cố vấn truyền thông xã hội của Thượng nghị sĩ ED Markey, Jon Meacham – nhà sử học, và Peggy Norman – câu bút bình luận của Wall Street Journal sẽ cùng đứng lớp với nhà báo Matthews trong khoá học này.

Chris Matthews là một nhà báo kì cựu với hơn ba mươi năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chính trị và báo chí. Sinh ra tại Philadelphia, ông có bằng cử nhân Đại học Holy Cross ở Worcester, bang Massachusetts và bằng thạc sĩ kinh tế Đại học North Carolina ở Chapel Hill.

Ông có hơn 15 năm làm việc trong chính quyền trước khi theo đuổi nghề báo. Ông từng là người viết diễn văn cho Tổng thống Jimmy Carter và Chánh văn phòng Chủ tịch Hạ viện Tip O’Neil.  Năm 1987, sự nghiệp báo chí của Matthews bắt đầu khi ông trở thành Giám đốc Văn phòng Washington của tờ San Francisco Examiner, một vị trí mà ông nắm giữ cho đến năm 2000. Năm 1997, Matthews bắt đầu chủ trì talk-show của riêng ông, mang tên “Hardball”, được phát buổi tối hàng tuần trên kênh truyền hình MSNBC, kéo dài đến năm 2020.

Matthews là tác giả của 8 cuốn sách, trong đó phải kể đến những cuốn như “Hardball”(1988), cuốn sách tiểu sử về Jack Kennedy: Người hùng khó nắm bắt (2011) và Bobby Kennedy: Một linh hồn giận dữ (2017)…Ông đã được trao tặng 34 bằng tiến sĩ danh dự từ các trường đại học.

Related Articles

Đăng ký thông tin