29 Tháng mười một, 2022

Ngày “trở về nhà” của Cựu học viên Fulbright

29 Tháng mười một, 2022

Ngày 26/11, Hội cựu học viên Fulbright (FSA) tổ chức sự kiện FSA Homecoming nhằm thúc đẩy sự kết nối của cộng đồng cựu học viên và học viên các khóa Thạc sĩ Chính sách công của Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM). Đây là sự kiện thường niên được FSA tổ chức trong tháng 11, tháng của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, như một dịp để các cựu học viên và học viên hiện tại tề tựu tại khuôn viên trường để chúc mừng sức khỏe của các thầy cô giáo, cũng như gặp mặt giao lưu để chia sẻ tri thức, kinh nghiệm học tập và làm việc.

Anh Nguyễn Khiêm, Cựu học viên khóa MPP2021-LM

Thay mặt cho tất cả thành viên FSA, Ban liên lạc đã tổng kết những hoạt động mà FSA đã thực hiện trong năm qua, mà điểm nhấn là những sự kiện đầy ý nghĩa như tham gia vào Tuần Trao Tặng 2022 (Giving Week) và đóng góp để xây dựng trụ sở Quận 9 và cho Quỹ phát triển Sinh viên của Đại học Fulbright Việt Nam, chuyến đi về Đồng bằng sông Cửu Long để giao lưu với VCCI Cần Thơ trước sự kiện công bố Báo cáo Kinh tế Thường niên ĐBSCL năm 2022 do VCCI và FSPPM thực hiện, lễ ra mắt cuốn sách “Ký ức theo dòng đời” của thầy Phan Chánh Dưỡng, buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa cựu học viên FSPPM với sinh viên hệ cử nhân Đại học Fulbright Việt Nam…

Chị Võ Ngọc Hoàng Vy, Cựu học viên khóa MPP3

Trong đó sự kiện nổi bật nhất là sự khởi động Sáng kiến Hỗ trợ Tài chính của Cựu học viên Fulbright (FSA)­ dành cho các học viên MPP, với 5 suất hỗ trợ tài chính đã được trao cho 5 tân học viên khóa MPP2024 đến từ khối xã hội trong Lễ khai giảng MPP2024 tháng 10 vừa qua.

Thầy Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên cao cấp Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright

Ban liên lạc đã thông báo những kế hoạch hoạt động của FSA trong năm tới. Đặc biệt, với chủ đề chính của sự kiện FSA Homecoming năm nay là “Pay it forward” (Đáp đền tiếp nối), Ban liên lạc FSA thông báo kế hoạch ra mắt Quỹ FSA vì giáo dục (FSA for Education) với sứ mệnh xây dựng hệ sinh thái thiện nguyện của cộng đồng Fulbright nhằm đóng góp cho việc thúc đẩy sự phát triển của giáo dục tại Việt Nam. Quỹ sẽ hoạt động thử nghiệm trong năm đầu tiên bằng cách kêu gọi sự đóng góp từ cộng đồng cựu học viên và học viên FSPPM trước khi thực hiện các bước tiếp theo cho những năm tới.

Anh Phạm Trường Sơn, Cựu học viên khóa MPP2021-LM

Tại sự kiện FSA Homecoming, các cựu học viên và học viên FSPPM cũng được lắng nghe bài trình bày về kinh tế vĩ mô Việt Nam của thầy Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên Cao cấp FSPPM, cũng như các chia sẻ của các cựu học viên từ các khối nhà nước, tư nhân, FDI, NGO về phát triển sự nghiệp.

Thúy Hằng

Related Articles

Đăng ký thông tin