26 Tháng tư, 2019

Lớp học về Sáng tạo và Kiến tạo: Hành trình của khủng long Duno

26 Tháng tư, 2019

Trong lớp học Creating and Making (một môn học nền tảng của Chương trình Cử nhân ở Đại học Fulbright, trang bị cho sinh viên hiểu biết về tư duy thiết kế và quá trình thiết kế, sáng tạo các tác phẩm/sản phẩm), một nhóm sinh viên đã thực hiện bài tập môn học của mình là cuốn sách pop up vừa học vừa chơi về chủ đề môi trường cho một em bé 8 tuổi. 

Chú khủng long Duno, đại sứ về môi trường trong cuốn sách đã dẫn dắt các em nhỏ trong một hành trình khám phá những hiểu biết căn bản nhất về trái đất, một nơi từng đẹp đẽ, hoang sơ xanh mát, đã bị làm ô nhiễm ra sao, đó là những kiến thức về đồ nhựa độc hại làm ảnh hưởng môi trường, hướng dẫn các cách thức sinh hoạt đúng cách vì môi trường bền vững, tìm hiểu về Giờ Trái đất…

Điều thú vị đó là các bạn sinh viên đã phải tìm cách thể hiện kiến thức về môi trường đơn giản, dễ hiểu, quen thuộc với trẻ em qua những hình ảnh pop-up sặc sỡ sống động, kích thích sự tò mò, khơi gợi sự trải nghiệm.

Để có sản phẩm bài tập môn học này, nhóm sinh viên đã trải qua những thất bại trong thử nghiệm ý tưởng, đo đạc sở thích, hiểu biết tâm lý và sự kỳ vọng của người dùng (em bé 8 tuổi). Đó không chỉ đơn giản là một bài học tạo ra sản phẩm vật chất. Các sinh viên đã trải nghiệm những bài học về thiết kế ý tưởng dựa trên hiểu biết tâm lý khách hàng/người sử dụng, thử nghiệm thất bại về chế tạo sản phẩm, học cách làm việc nhóm…

Một khó khăn khi thực hiện cuốn sách này đó là thử nghiệm chất liệu bìa cuốn sách, vốn đòi hỏi phải sơn màu khá công phu. Chất liệu nào chịu được các loại sơn màu và lý tưởng cho việc gắn các chất liệu phủ bì vững chắc? Chất liệu sau cùng được sử dụng cho cuốn sách này được họ tái chế và sáng tạo ứng dụng rất thông minh.

Video:

Related Articles

Đăng ký thông tin