15 Tháng sáu, 2018

Video: Khánh thành Cresent Campus

15 Tháng sáu, 2018

Đại học Fulbright Việt Nam đã chính thức khánh thành Campus tại Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, trước khi chào đón 56 sinh viên Đồng kiến tạo đầu tiên của Đại học nhập học vào mùa Thu tới.

Đây là “Nhà” của Trường Fulbright Việt Nam trong khi chờ Campus chính thức tại Quận 9 hoàn thành trong vài năm tới. Đại học Fulbright vinh dự đón chào Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh Mary Tarnowka đến dự buổi lễ khánh thành Campus. 

Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam, bà Đàm Bích Thủy trân trọng mời Đại sứ Daniel J. Kritenbrink cùng cắt băng khánh thành. 

Trong bài phát biểu, Đại sứ mở đầu: “I love FULBRIGHT” (Tôi yêu FULBRIGHT) và đánh giá cao những nỗ lực xây dựng Đại học, với tiền thân là chương trình hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Hoa Kỳ (Chương trình giảng dạy Kinh tế Fulbright) từ cách đây hơn hai mươi năm. Đại sứ khẳng định Hoa Kỳ sẽ tiếp tục ủng hộ những nỗ lực thúc đẩy quan hệ giáo dục giữa hai nước, dựa trên tầm nhìn tăng cường đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã xác định. 

Cho đến nay, Fulbright là trường đại học duy nhất ở Việt Nam nhận được sự hỗ trợ tài chính quan trọng từ Chính phủ Hoa Kỳ. Trong quá khứ, Hoa Kỳ đã giúp thành lập một số trường đại học quốc tế hàng đầu khu vực như Đại học Thanh Hoa ở Trung Quốc, Đại học Mỹ tại Cairo và Đại học Mỹ tại Beirut. 

Những trường đại học này thành công bởi chúng bắt rễ sâu sắc vào đời sống nước bản địa, chứ không phải là một chi nhánh của một trường đại học Mỹ. 

Fulbright đặt mục tiêu trở thành một trung tâm học thuật xuất sắc tầm cỡ quốc tế ở Việt Nam và cho Việt Nam, giúp giải quyết những thách thức lớn mà Việt Nam phải đối mặt. 

Đăng ký thông tin