15 Tháng tư, 2021

Học viện YSEALI tuyển sinh Khóa học Chính sách Công về Kinh tế Năng lượng và Chính sách

15 Tháng tư, 2021

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam– Học viện YSEALI (Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á) tại Đại học Fulbright Việt Nam thông báo tuyển sinh Khóa học Chính sách Công về Kinh tế Năng lượng và Chính sách. Đây là khoá học đầu tiên của Học viên YSEALI tại Đại học Fulbright Việt Nam tổ chức kể từ khi thành lập hồi tháng 9 năm 2020.

Học viện YSEALI tập trung tổ chức các hội thảo, khoá học tập huấn nâng cao năng lực cho các cán bộ trẻ, cán bộ quản lý cấp cơ sở và cấp trung, trong độ tuổi từ 25 tới 40 ở Đông Nam Á. Chương trình dành cho ứng viên là công dân 10 quốc gia thành viên ASEAN và Timor Leste trong độ tuổi từ 25 đến 35 lần đầu tham gia YSEALI và cựu học viên YSEALI trong độ tuổi từ 36 đến 40.

Theo kế hoạch đào tạo năm 2021, Học viện YSEALI sẽ tổ chức chuỗi 3 khóa học đề cập những vấn đề nổi cộm khu vực đang đối mặt như kinh tế năng lượng và chính sách, các thách thức an ninh mạng cũng như cơ hội và nền tảng đầu tư khởi nghiệp ở Đông Nam Á.

Khóa học Chính sách Công dài 2 tuần về Kinh tế Năng lượng và Chính sách xoay quanh các công nghệ năng lượng chủ đạo, mới nổi ở Đông Nam Á, và các công cụ chính sách và kinh tế vĩ mô cần thiết để phân tích và tác động đến những xu hướng này. Thông qua khóa học, học viên có thể hiểu biết và áp dụng các khung kinh tế cơ bản và công cụ chính sách để giải quyết các vấn đề năng lượng. Khóa học kết hợp lý thuyết và trải nghiệm, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn có giá trị cao hướng đến việc tối đa hóa sự tham gia của cộng đồng.

Các giảng viên tham gia giảng dạy đến từ Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright, các đối tác của Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo tại Đại học Fulbright Việt Nam (CEI), Trường Harvard Kennedy (Đại học Harvard), các học giả quốc tế và khu vực, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế năng lượng và chính sách. Tại Học viện YSEALI, các giảng viên sẽ giảng dạy học viên trên nền tảng giáo trình, hoạt động học thuật nghiêm ngặt nhưng đồng thời gần gũi với thực tế.

Khóa học Chính sách Công về Kinh tế Năng lượng và Chính sách tuyển sinh 25 học viên có kinh nghiệm làm việc trong ngành năng lượng. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ học phí toàn phần khoá học. Học viên phải cam kết tham dự ít nhất 36 giờ cho các hoạt động hội thảo trực tuyến và khoảng 12 giờ cho các bài tập cá nhân cũng như bài tập nhóm trong vòng 2 tuần. Một số phiên học sẽ được tổ chức trong giờ hành chính.

Qua các khóa học của Học viện YSEALI, chúng tôi mong muốn hỗ trợ những nhà lãnh đạo trẻ, những người muốn phát triển bản thân trở thành những nhà lãnh đạo tương lai mà khu vực đang tìm kiếm” – Tiến sĩ Lê Vũ Quân, Giám đốc Học viện YSEALI tại Đại học Fulbright nhấn mạnh. “Do những hạn chế đi lại ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, chúng tôi phải tổ chức khóa học Chính sách công trực tuyến. Tuy nhiên, chương trình đảm bảo sẽ tạo ra nhiều cơ hội để học viên tăng cường học hỏi, trải nghiệm và kết nối”, ông chia sẻ thêm.

Từ năm 2022, Học viện YSEALI sẽ tổ chức các khóa học trực tiếp tại Việt Nam.

Các mốc thời gian chính của Khóa học Chính sách Công về Kinh tế Năng lượng và Chính sách

  • Nhận hồ sơ: 15/04 – 15/05/2021
  • Thông báo trúng tuyển: 07/06/2021
  • Khóa học diễn ra từ 05 – 16/07/2021 (hai tuần, mười ngày hành chính từ Thứ Hai đến Thứ Sáu)

Thông tin về khóa học: https://yseali.fulbright.edu.vn/en/seminars/public-policy/

Đăng ký tại: https://yseali.fulbright.edu.vn/apply/

Related Articles

Đăng ký thông tin