06 Tháng chín, 2021

Học viện YSEALI thông báo tuyển sinh Khóa học Khởi nghiệp

06 Tháng chín, 2021

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam – Học viện YSEALI (Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á) tại Đại học Fulbright Việt Nam thông báo tuyển sinh Khóa học Khởi nghiệp. Với chủ đề “Định hướng Hệ sinh thái Khởi nghiệp”, khóa học sẽ nhận hồ sơ ứng tuyển từ nay đến hết ngày 24 tháng 9 năm 2021.

Được thành lập năm 2020 dưới sự hợp tác với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Học viện YSEALI tại Đại học Fulbright Việt Nam mang sứ mệnh nâng cao năng lực cho các cán bộ trẻ và cán bộ quản lý cấp cơ sở và cấp trung, trong độ tuổi từ 25 tới 40 ở Đông Nam Á. Mỗi năm, Học viện YSEALI sẽ tổ chức 3 khóa học bàn về những chủ đề nổi bật trong khu vực ở 3 lĩnh vực chính gồm Chính sách công, Công nghệ & Đổi mới, và Khởi nghiệp.

Cụ thể, chủ đề của Khóa học Khởi nghiệp năm nay tập trung hướng đến những người trẻ đang ấp ủ dự định khởi nghiệp – những người đang chuẩn bị hành trang để bắt đầu hành trình chinh phục ước mơ và kiến tạo những thay đổi tích cực trên thế giới.

Trong vòng hai tuần, khóa học trực tuyến sẽ cung cấp những kiến thức tổng quan giúp học viên định hướng hệ sinh thái khởi nghiệp và hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh. Học viện YSEALI sẽ mời các doanh nhân đại diện cho mọi giai đoạn trong quá trình khởi nghiệp, cũng như các nhà đầu tư và tiếp thị, các chuyên gia khai vấn về lãnh đạo nhằm chia sẻ những bài học kinh nghiệm của bản thân, cũng như truyền cảm hứng cho các học viên. Điểm nhấn của khóa học lần này là hoạt động Hackathon. Trong đó, các học viên sẽ làm việc theo nhóm nhằm đưa ra ý tưởng kinh doanh giúp giải quyết các vấn đề cấp bách của xã hội. Một hội đồng gồm các doanh nhân kỳ cựu sẽ đóng vai trò cố vấn và đánh giá buổi thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp của các nhóm. Giải pháp kinh doanh xuất sắc nhất sẽ được công bố trong lễ trao giải vào cuối khóa học.

Khóa học Khởi nghiệp với chủ đề “Định hướng Hệ sinh thái Khởi nghiệp” sẽ tuyển sinh 35 học viên. Đối tượng ứng tuyển là các cán bộ trẻ năng động và có trình độ cao trong độ tuổi từ 25 tới 40 đến từ 10 quốc gia Đông Nam Á và Timor-Leste. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ tài trợ học phí toàn phần khóa học. Do những hạn chế đi lại của đại dịch Covid-19, khóa học sẽ được tổ chức trực tuyến.

Các giảng viên của Học viện YSEALI sẽ phối hợp giảng dạy khóa học cùng Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo tại Đại học Fulbright Việt Nam.

Các mốc thời gian chính của Khóa học Khởi nghiệp:

  • Nhận hồ sơ: 06/09 – 24/09/2021
  • Thông báo trúng tuyển: 21/10/2021
  • Khóa học diễn ra từ 29/11 – 10/12/2021 (hai tuần, mười ngày hành chính từ Thứ Hai đến Thứ Sáu)

Thông tin về khóa học xem tại ĐÂY.

Đăng ký tại: https://yseali.fulbright.edu.vn/apply/

“Khóa học này sẽ là cầu nối gắn kết những nhà lãnh đạo trẻ có tư duy khởi nghiệp với hệ sinh thái khởi nghiệp năng động tại Đông Nam Á. Xét về tiềm năng tăng trưởng lớn của các công ty khởi nghiệp trong khu vực, học viên YSEALI sẽ có cơ hội giao lưu với các doanh nhân và học giả tài ba để cùng nhau bàn về những vấn đề cấp bách của xã hội, cũng như ươm mầm cho những giải pháp đột phá trong tương lai.” – GS. TS. Lê Vũ Quân, Giám đốc Học viện YSEALI.

“Đông Nam Á đang trên đà tăng trưởng với những bước chuyển mình vượt bậc trong công nghệ. Sự phát triển này đi kèm với những thách thức cũng như nhiều cơ hội song hành. Vì vậy, Khóa học Khởi nghiệp năm nay đặt trọng tâm vào việc nâng cao năng lực kinh doanh và lãnh đạo của thế hệ trẻ, giúp họ sẵn sàng đối mặt với những thách thức lớn của thời cuộc.” – BS. TS. Hoàng Hà Thi, Giảng viên chính về Khởi nghiệp tại Học viện YSEALI.

Related Articles

Đăng ký thông tin