06 Tháng bảy, 2022

Học viện YSEALI thông báo khởi động Khóa học Khởi nghiệp toàn cầu: Mở rộng quy mô khởi nghiệp xuyên biên giới

06 Tháng bảy, 2022

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam – Học viện YSEALI (Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á) tại Đại học Fulbright Việt Nam thông báo tuyển sinh Khóa học Khởi nghiệp. Với chủ đề “Khởi nghiệp toàn cầu: Mở rộng quy mô khởi nghiệp xuyên biên giới”, khóa học sẽ nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 29 tháng 7 năm 2022.

Được thành lập năm 2020, Học viện YSEALI tại Đại học Fulbright Việt Nam mang sứ mệnh nâng cao năng lực cho các cán bộ trẻ trong độ tuổi từ 25 tới 40 ở Đông Nam Á và Timor Leste. Mỗi năm, Học viện YSEALI sẽ tổ chức 4 khóa học ở các lĩnh vực Chính sách công, Công nghệ & Đổi mới, và Khởi nghiệp.

Khóa học Khởi nghiệp 2022 với chủ đề “Khởi nghiệp toàn cầu: Mở rộng quy mô khởi nghiệp xuyên biên giới” là chuỗi lớp học trực tiếp kéo dài một tuần, kèm theo hai phiên kết nối trực tuyến trước khi chương trình chính thức bắt đầu. Khóa học hướng tới các cán bộ trẻ đang (hoặc có kế hoạch) trau dồi kĩ năng để phát triển các dự án khởi nghiệp trên toàn thế giới.

Với sự kết hợp giữa hình thức tổ chức kết nối trực tuyến và bài giảng trực tiếp trong suốt một tuần học, khóa học cường độ cao này sẽ mang đến những kiến thức hữu ích để các học viên chuẩn bị cho giai đoạn Khởi đầu hay Tăng trưởng của một dự án khởi nghiệp đa quốc gia. Được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên và cố vấn cao cấp được tuyển chọn kĩ lưỡng, khóa học như một cuộc thi hackathon chú trọng tới những chiến lược hành động thực tiễn và chặt chẽ giữa những bài giảng, các hội thảo, và các phiên khai vấn. Các học viên sẽ được phát triển các giải pháp mang tính cơ sở cho nhiều vấn đề xã hội nổi cộm xuyên quốc gia, và có cơ hội trình bày bản kế hoạch của mình trước các quỹ đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư thiên thần. Khóa học hứa hẹn sẽ khai phá những tiềm năng khởi nghiệp ở khu vực Đông Nam Á và từ đó, kiến tạo những thay đổi trên toàn thế giới.

Khóa học “Khởi nghiệp toàn cầu: Mở rộng quy mô khởi nghiệp xuyên biên giới” sẽ tuyển sinh các cán bộ trẻ năng động và có trình độ cao trong độ tuổi từ 25 tới 40 đến từ tất cả 10 quốc gia thành viên ASEAN và Timor-Leste. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ tài trợ học phí toàn phần khóa học.

Các mốc thời gian chính của Khóa học Khởi nghiệp:

  • Nhận hồ sơ: 07/07 – 29/07/2022
  • Thông báo trúng tuyển: 18/08/2022
  • Khóa học diễn ra:
    • Ngày 20/09 – 22/09/2022: Kết nối trực tuyến;
    • Ngày 24/9 – 01/10/2022: Khóa học diễn ra trực tiếp tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Đăng kí tại: https://yseali.fulbright.edu.vn/apply/

Tiến sĩ Willem Smit, Giảng viên chính về Khởi nghiệp tại Học viện YSEALI khẳng định: “Đông Nam Á ngày càng ghi dấu ấn trên bản đồ quốc tế với hoạt động khởi nghiệp và kinh doanh phát triển sôi động. Tuy nhiên, việc mở rộng quy mô các công ty này ra quốc tế là một thách thức không nhỏ, bởi thị trường nội địa tại Đông Nam Á quá đa dạng. Học hỏi từ các doanh nghiệp khởi nghiệp toàn cầu có thể hỗ trợ các nhà lãnh đạo trẻ vượt qua các thử thách này. Các doanh nghiệp khởi nghiệp toàn cầu được biết tới với khả năng phát triển đột phá xuyên biên giới từ việc dẫn dắt thị trường toàn cầu, thích ứng, năng lực kết nối và các mô hình kinh doanh sáng tạo. Nếu bạn muốn trở thành một phần của văn hóa khởi nghiệp hướng tới sự kết nối toàn cầu trong khu vực và trên thế giới, khóa học Khởi nghiệp này dành cho bạn!

Tiến sĩ Hoàng Hà Thi, Giám đốc Học viện YSEALI nhấn mạnh: “Đông Nam Á là khu vực có hoạt động khởi nghiệp nổi bật nhất thế giới. Bảy mươi triệu doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa đã đóng góp hơn 50% cho GDP khu vực này. Có thể nói tinh thần khởi nghiệp đã ăn sâu vào xã hội chúng ta. Bạn, một nhà lãnh đạo trẻ tại Đông Nam Á sẽ là một mắt xích quan trọng định hình hệ sinh thái khởi nghiệp và giải quyết những vấn đề xã hội nổi cộm nhất. Mặc dù có nguồn nhân sự khổng lồ và sự tăng trưởng nguồn vốn vượt bậc, bài toán mở rộng kinh doanh ngoài lãnh thổ quốc gia hay toàn cầu hóa luôn là một thách thức lớn. Tại sao quá trình tăng trưởng này lại khó khăn đến vậy và bằng cách nào chúng ta có thể hóa giải được nó? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong khóa học “Khởi nghiệp toàn cầu: Mở rộng quy mô khởi nghiệp xuyên biên giới” của Học viện YSEALI.

Các bạn sẽ được tham gia vào những cuộc đối thoại thẳng thắn và thực chất với nhiều gương mặt nổi bật trong giới kinh doanh, học thuật và lãnh đạo. Hãy trở thành một học viên của khóa học này, và chinh phục mọi ranh giới trên hành trình khởi nghiệp của bạn!”

Related Articles

Đăng ký thông tin