Học viện YSEALI thông báo khởi động khóa học Công nghệ & Đổi mới năm 2022 về Số hóa Niềm tin

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam – Học viện YSEALI (Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á) tại Đại học Fulbright Việt Nam thông báo tuyển sinh Khóa học Công nghệ & Đổi mới xoay quanh chủ đề Số hóa Niềm tin. Hạn nộp hồ sơ ứng tuyển là 07/04/2022.

Được thành lập năm 2020 dưới sự hợp tác với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Học viện YSEALI tại Đại học Fulbright Việt Nam mang sứ mệnh nâng cao năng lực cho các cán bộ trẻ, cán bộ quản lý cấp cơ sở và cấp trung, trong độ tuổi từ 25 tới 40 ở Đông Nam Á. Mỗi năm, Học viện YSEALI sẽ tổ chức 4 khóa học đề cập những vấn đề nổi cộm khu vực đang đối mặt trong lĩnh vực Chính sách Công, Công nghệ & Đổi mới, và Khởi nghiệp.

Khóa học Công nghệ & Đổi mới năm 2022 về Số hóa Niềm tin dành cho những nhà lãnh đạo trẻ với sự quan tâm về trí tuệ nhân tạo (AI) và cách chúng đang dần số hóa  khái niệm của chúng ta về “niềm tin” và những mặt tích cực cũng như tiêu cực của chúng đối với xã hội chung.

Thông qua khóa học trực tuyến dài 2 tuần, các học viên sẽ rèn luyện kỹ năng để đánh giá trực diện, tổng quan, và áp dụng không chỉ công nghệ AI mà còn cả những phát minh công nghệ khác trong tương lai một cách cẩn thận. Giảng viên của khóa học bao gồm các diễn giả và nhà tham luận đầu ngành, dẫn dắt xu hướng công nghệ AI. Bên cạnh những bài giảng chuyên sâu bao quát nhiều chủ đề đa dạng, khóa học còn có các workshop về kỹ năng lãnh đạo nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức hữu ích và nâng cao khả năng giải quyết những bài toán khó do công nghệ AI đặt ra. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được trao bằng chứng chỉ tại lễ tốt nghiệp của Học viện YSEALI. Những chủ đề chính bao gồm:

• Khuynh hướng định kiến của AI và tác động của chúng tới những quyết định được đưa ra
  • Xu hướng truyền thông bị thao túng
  • Blockchain và quá trình số hóa niềm tin
  • Ý nghĩa pháp lý của những quyết định từ AI

Khóa học Công nghệ & Đổi mới về Số hóa Niềm tin sẽ tuyển sinh 35 học viên. Đối tượng ứng tuyển là các cán bộ trẻ năng động quan tâm đến phát triển môi trường, khoa học môi trường và sự phát triển bền vững. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ học phí toàn phần khoá học. Học viên phải cam kết tham dự ít nhất 48 giờ cho các hoạt động hội thảo trực tuyến, các bài tập cá nhân cũng như bài tập nhóm trong vòng 2 tuần. Đa số phiên học sẽ được tổ chức trong buổi chiều và tối (theo giờ Việt Nam, GMT+7).

Do những hạn chế đi lại ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, khóa học sẽ được tổ chức trực tuyến. Tuy nhiên, khóa học đảm bảo sẽ tạo ra nhiều cơ hội để học viên tăng cường học hỏi, trải nghiệm và kết nối.

Các mốc thời gian chính:

• Nhận hồ sơ: 07/03/2022 – 07/04/2022
  • Thông báo trúng tuyển: 29/04/2022
  • Khóa học diễn ra từ 30/05 đến 10/06/2022 (hai tuần, mười ngày hành chính từ Thứ Hai đến Thứ Sáu)

Tìm hiểu thêm về Khóa học tại: https://yseali.fulbright.edu.vn/en/seminars/technology-and-innovation/

Đăng ký tại: https://yseali.fulbright.edu.vn/apply/

“Các công nghệ mới, đặc biệt là những công nghệ liên quan đến AI, có khả năng ảnh hưởng đáng kinh ngạc đến các quyết định của chúng ta. Khi thế hệ trẻ Đông Nam Á nhanh chóng thích nghi và làm quen với các công nghệ mới, các nhà lãnh đạo trẻ cần phải dẫn đầu trong việc đánh giá những công cụ mới này, tối đa hóa lợi ích của chúng, đồng thời giảm thiểu rủi ro cho tổ chức cũng như cộng đồng xung quanh.” – Tiến sĩ Vladimir Y. Mariano, Giảng viên chính về Công nghệ và Đổi mới tại Học viện YSEALI.