20 Tháng mười, 2022

Học viện YSEALI thông báo khởi động Khóa học Chính sách Công năm 2023 với chủ đề “Hội nhập Kinh tế Đông Nam Á trong bối cảnh nhiễu động toàn cầu”

20 Tháng mười, 2022

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam – Học viện YSEALI (Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á) tại Đại học Fulbright Việt Nam thông báo tuyển sinh Khóa học Chính sách công. Với chủ đề “Hội nhập Kinh tế Đông Nam Á trong bối cảnh nhiễu động toàn cầu”, khóa học sẽ được tổ chức trực tiếp tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 9 đến 13 tháng 1 năm 2023. Ứng viên có thể nộp đơn ứng tuyển từ nay đến hết ngày 14 tháng 11 năm 2022.

Được thành lập năm 2020, Học viện YSEALI tại Đại học Fulbright Việt Nam mang sứ mệnh nâng cao năng lực cho các cán bộ trẻ trong độ tuổi từ 25 tới 40 ở Đông Nam Á và Timor Leste. Để hiện thực hóa sứ mệnh này, Học viện YSEALI tổ chức 4 khóa học ở các lĩnh vực Chính sách công, Công nghệ & Đổi mới, và Khởi nghiệp hằng năm.

Khóa học Chính sách Công 2023 với chủ đề “Hội nhập Kinh tế Đông Nam Á trong bối cảnh nhiễu động toàn cầu” là chuỗi lớp học trực tiếp kéo dài một tuần, kèm theo hai phiên trực tuyến trước khi chương trình chính thức bắt đầu. Khóa học hướng tới các cán bộ trẻ quan tâm và muốn trau dồi kĩ năng giải quyết các vấn đề lớn của khu vực và toàn cầu.

Trong vài năm qua, Đông Nam Á đã phải hứng chịu những cơn gió ngược toàn cầu: từ cuộc đối đầu giữa các cường quốc, đại dịch COVID-19, gián đoạn chuỗi cung ứng, cho đến căng thẳng năng lượng, lạm phát và bất ổn kinh tế trên toàn thế giới. Vậy các nhà hoạch định chính sách, các tổ chức và doanh nghiệp Đông Nam Á nên làm gì? Các thỏa thuận đa phương (cả trong và ngoài nước) của Đông Nam Á bao gồm nhiều hiệp định thương mại tự do, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CP-TPP và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực RCEP giúp ích như thế nào? Với chủ đề “Hội nhập kinh tế Đông Nam Á trong bối cảnh nhiễu động toàn cầu”, Khóa học Chính sách công năm 2023 của Học viện YSEALI sẽ giúp các cán bộ trẻ tìm lời giải đáp cho những câu hỏi đó, mở rộng kiến thức và trau dồi kĩ năng về các chủ đề liên quan đến hội nhập kinh tế ở Đông Nam Á, cả trong và ngoài khu vực. Khóa học cũng sẽ giúp học viên xây dựng mạng lưới quan hệ hợp tác với các chuyên gia Đông Nam Á khác, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong các vấn đề công, đặc biệt về phát triển kinh tế trong tương lai.

Với sự kết hợp giữa hình thức tổ chức trực tuyến và học tập trực tiếp trong suốt một tuần, khóa học cường độ cao này sẽ mang đến những kiến thức mới nhất và hữu ích về cách thức hội nhập kinh tế của Đông Nam Á, cả trong khu vực và toàn thế giới, từ đó học viên có thể định hướng và thậm chí vận dụng và xoay chuyển sức mạnh của những cơn gió ngược toàn cầu ấy để phát triển. Sự kết hợp giữa các bài giảng của những học giả nổi tiếng thế giới, các bàn tròn quan điểm, các buổi đào tạo kĩ năng lãnh đạo, các chuyến đi thực địa và các dự án nhóm tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ mang đến cơ hội độc đáo cho các nhà lãnh đạo trẻ để tư duy, học hỏi và thực hành những kiến thức, kỹ năng mới để đối mặt với thế giới đầy biến động với những thách thức toàn cầu và khu vực.

Khóa học Chính sách Công năm 2023 với chủ đề “Hội nhập Kinh tế Đông Nam Á trong bối cảnh nhiễu động toàn cầu” sẽ tuyển sinh các cán bộ trẻ có quan tâm và trình độ trong độ tuổi từ 25 tới 40 đến từ tất cả 10 quốc gia thành viên ASEAN và Timor-Leste. Toàn bộ chi phí khóa học của các ứng viên trúng tuyển được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ toàn phần.

Các mốc thời gian chính:

  • Nhận hồ sơ: 20/10 – 14/11/2022
  • Thông báo trúng tuyển: 12/12/2022
  • Khóa học diễn ra:
    • Ngày 04 – 06/01/2022: Kết nối trực tuyến;
    • Ngày 09 – 13/01/2022: Khóa học diễn ra trực tiếp tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Đăng kí tại: https://yseali.fulbright.edu.vn/apply/

Related Articles

Đăng ký thông tin