17 Tháng năm, 2019

Học điện ảnh cùng Fulbright: Ngày phim ngắn Việt Nam

17 Tháng năm, 2019

Sự kiện về điện ảnh “Ngày phim ngắn Việt Nam – Những góc nhìn mới” sẽ diễn ra tại Đại học Fulbright Việt Nam vào ngày 25/5 (thứ Bảy) tới. Đồng hành tổ chức sự kiện này với Đại học Fulbright là CJ CGV, nhà phát hành, cụm rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam và sự bảo trợ chuyên môn của đạo diễn Phan Đăng Di.

“Ngày phim ngắn Việt Nam – Những góc nhìn mới” là hoạt động nhằm đưa các phim ngắn đã dự liên hoan phim quốc tế đến với sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc, giao lưu với các đạo diễn trẻ qua đó nâng cao hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh cũng như những góc nhìn văn hoá xã hội được phản ánh trong phim. 

Sự kiện sẽ bao gồm hoạt động chiếu phim và giao lưu, trao đổi với các đạo diễn trẻ. Dưới sự dẫn dắt chuyên môn của đạo diễn Phan Đăng Di, các đạo diễn, nhà làm phim trẻ tuổi tài năng sẽ tham dự chiếu phim và giao lưu với công chúng.

5 tác phẩm điện ảnh tiêu biểu của các đạo diễn sau sẽ được chiếu trong khuôn khổ sự kiện:

Đạo diễn Phạm Ngọc Lân

Dương Diệu Linh

Phạm Quang Trung

Phạm Ngọc Lân

Lê Bảo

Thông tin chi tiết:

Thời gian: 9:00 – 13:30 thứ 7 ngày 25/5 (bao gồm thời gian chiếu phim và hoạt động giao lưu, có tea-break giữa giờ)

+ Chiếu phim: (Hai phim của đạo diễn Phạm Ngọc Lân)

Địa điểm: CGV Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng, Quận 7

+ Chiếu phim, giao lưu, trao đổi với các đạo diễn trẻ:

Địa điểm : Crescent Plaza, Đại học Fulbright Việt Nam, Tầng 2, 105 Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng, Phú Mỹ Hưng, Quận 7 (ngay gần rạp CVG Crescent Mall)

Link đăng ký: http://bit.ly/2W2WrOP

Làm phim cùng CJ

Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện, Quỹ văn hóa CJ (CJ Cultural Foundation) và CGV Việt Nam sẽ giới thiệu Dự án phim ngắn CJ, một dự án hỗ trợ các nhà làm phim độc lập hoàn thành tác phẩm phim ngắn và tham dự các Liên hoan phim quốc tế uy tín. Diễn ra từ tháng 4/2019 đến tháng 1/2020, dự án CJ năm nay sẽ dành tổng ngân sách tài trợ làm phim lên đến 1.5 tỷ đồng.

Đây là dự án có sự hỗ trợ chuyên môn của các đạo diễn uy tín trong nghề như Phan Đăng Di, đạo diễn/nhà sản xuất Hồng Ánh, đạo diễn Leon Lê, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh.

Tác phẩm điện ảnh của Phạm Ngọc Lân

Có 2 phim ngắn được tài trợ trong khuôn khổ dự án này từng lọt vào vòng tranh tài ở Liên hoan phim quốc tế đó là “Một khu đất tốt” của đạo diễn Phạm Ngọc Lân (tranh tài hạng mục phim ngắn tại Liên hoan phim Berlin vào tháng 2/2019), và “Hãy tỉnh thức và sẵn sàng” của đạo diễn Phạm Thiên Ân (được lựa chọn công chiếu tại Liên hoan phim Cannes, đồng thời tranh giải Illy tại hạng mục phim ngắn thuộc Tuần lễ đạo diễn).  

*Thông tin về CJ CGV

CJ CGV là một trong 5 cụm rạp chiếu phim lớn nhất toàn cầu và là nhà phát hành, cụm rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam.

CJ CGV đã tạo nên khái niệm độc đáo về việc chuyển đổi rạp chiếu phim truyền thống thành tổ hợp văn hóa “Cultureplex”, nơi khán giả không chỉ đến thưởng thức điện ảnh đa dạng thông qua các công nghệ tiên tiến như SCREENX, STARIUM, IMAX, 4DX, Dolby Atmos, cũng như thưởng thức ẩm thực hoàn toàn mới và khác biệt trong khi trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất tại CGV.

CJ CGV Việt Nam luôn nỗ lực trong các hoạt động góp phần xây dựng nền điện ảnh Việt Nam vững mạnh, thông qua các chương trình như Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng, Dự án phim ngắn CJ, Lớp học làm phim TOTO, CGV Art House…

Related Articles

Đăng ký thông tin