10 Tháng năm, 2022

Học bổng Thạc sĩ Chính sách công toàn phần dành cho cán bộ Lào

10 Tháng năm, 2022

Trường Chính sách công và quản lý Fulbright đang mở hồ sơ tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chính sách công khóa 2022-2024 (MPP2024), trong đó lần đầu tiên tuyển sinh ứng viên là các cán bộ làm trong khu vực quản lý Nhà nước của Lào.

Các học viên đến từ Lào sẽ nhận học bổng toàn phần đặc biệt của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để theo học chương trình, bao gồm:

  • 100% học phí của chương trình MPP, chuyên ngành Phân tích Chính sách
  • Chi phí thuê nhà & sinh hoạt trị giá US$500/tháng trong 15 tháng học tại Việt Nam
  • Chi phí ổn định chỗ ở ban đầu trị giá US$250
  • Vé máy bay khứ hồi Lào – Việt Nam
  • Chi phí xin visa
  • Bảo hiểm y tế
  • Chuyến tham quan tìm hiểu văn hóa trong giai đoạn nhập học và các chi phí tham gia các sinh hoạt ngoại khoá.

Các học viên Lào cũng sẽ có cơ hội đăng ký khoá học do Trường Fulbright tổ chức tại Đại học Harvard (Hoa Kỳ).

Chương trình tuyển sinh các ứng viên là cán bộ tham mưu và hoạch định chính sách từ khu vực quản lý Nhà nước của chính phủ Lào. Điều kiện dự tuyển yêu cầu ứng viên có bằng tốt nghiệp đại học (không phân biệt chuyên ngành, hình thức đào tạo) và có ít nhất hai năm kinh nghiệm công tác toàn thời gian.

Các ứng viên trúng tuyển sẽ theo học tập trung, chuyên ngành Phân tích Chính sách kéo dài 15 tháng tại Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright.

Xem chi tiết tuyển sinh học bổng chính sách công toàn phần dành cho cán bộ Lào:

https://fsppm.fulbright.edu.vn/vn/tuyen-sinh/musp-mpp/

Học bổng dành cho các cán bộ Lào thuộc Chương trình hợp tác Mekong – Hoa Kỳ (MUSP) do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ, thực hiện thông qua Trường Chính sách công và quản lý Fulbright (Đại học Fulbright Việt Nam). Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ 800.000 USD triển khai chương trình trong 5 năm. Trường Chính sách công và quản lý Fulbright sẽ đào tạo 20 cán bộ tham mưu và hoạch định chính sách từ khu vực quản lý Nhà nước của chính phủ Lào trong khuôn khổ chương trình này. Các học viên tốt nghiệp sẽ được nhận bằng Thạc sĩ Chính sách Công do Đại học Fulbright Việt Nam cấp.

Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright là một trong 11 trường ngoài Hoa Kỳ và là trường chính sách công duy nhất ở Đông Nam Á, đạt chuẩn kiểm định của Mạng lưới các Trường Chính sách công, Hành chính công và Quản lý công (NASPAA), được xem như tiêu chuẩn vàng về chất lượng đào tạo trong lĩnh vực chính sách công.

Ngoài chuyên môn chính về chính sách công phục vụ cho chính phủ Việt Nam, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright đã có lịch sử lâu đời và chiến lược trong cam kết giải quyết các thách thức chính của tiểu vùng sông Mekong thông qua một loạt các dự án và sáng kiến đa dạng như Sáng kiến Chính sách công Hạ vùng sông Mekong (LMPPI) để kết nối các nhà hoạch định chính sách của các nước ở tiểu vùng sông Mekong lại để cùng nhau học hỏi, xây dựng lòng tin, và khởi động đối thoại về chính sách công; và Chương trình Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên (NCMP), sáng kiến đầu tiên của nhà trường trong giai đoạn 2021-2022 để giải quyết các vấn đề và các phản ứng chính sách then chốt của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Related Articles

Đăng ký thông tin