23 Tháng sáu, 2022

Hỗ trợ tài chính từ cựu học viên FSPPM dành cho học viên trúng tuyển MPP

23 Tháng sáu, 2022

Bắt nguồn từ ý tưởng của một nhóm cựu học viên Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM), Sáng kiến hỗ trợ của cựu học viên Fulbright dành cho các học viên MPP ra đời nhằm mục đích giúp đỡ và tạo điều kiện cho các ứng viên làm việc trong khu vực xã hội có thể tham gia học tập, nâng cao kiến thức.

Sáng kiến này sẽ giúp hỗ trợ tài chính dành cho các ứng viên đến từ khối tổ chức xã hội trúng tuyển vào chương trình Thạc sĩ Chính sách công của FSPPM.

Mỗi năm, Sáng kiến sẽ hỗ trợ từ 2 đến 3 học viên với mức hỗ trợ tài chính từ 50% đến 100% học phí/chuyên ngành, bắt đầu được triển khai từ mùa tuyển sinh năm nay 2022 cho khóa MPP2024 và kéo dài trong vòng 5 năm.

Sáng kiến hỗ trợ này của cựu học viên Fulbright tại Việt Nam sẽ dành cho ứng viên làm việc toàn thời gian trong lĩnh vực phát triển cộng đồng, doanh nghiệp xã hội, các tổ chức xã hội, tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ trúng tuyển vào chuyên ngành Phân tích Chính sách hoặc Lãnh đạo & Quản lý, chương trình Thạc sĩ Chính sách công (MPP) của trường.

Theo các thành viên của nhóm sáng kiến, gói hỗ trợ ưu tiên sử dụng vào mục đích hỗ trợ tài chính cho những cá nhân đến từ khu vực tổ chức xã hội không đủ khả năng chi trả học phí và có nhu cầu theo học chương trình đào tạo bậc thạc sĩ hai chuyên ngành trên tại FSPPM.

Chúng tôi kỳ vọng Sáng kiến này sẽ góp sức cho những ứng viên có khát khao cống hiến cho xã hội, có mong muốn nâng tầm năng lực cá nhân để đóng góp nhiều hơn, đi được xa hơn trong sự nghiệp phụng sự cộng đồng. Chúng tôi cũng biết rằng thời gian qua, có không ít trường hợp đủ điều kiện theo học tại trường nhưng đành phải từ bỏ ước mơ đèn sách vì hạn chế tài chính,” một cựu học viên khóa MPP4 là thành viên của nhóm Sáng kiến chia sẻ.

Theo nhóm Sáng kiến, gói hỗ trợ cũng đáp ứng phần nào nguyện vọng được đền đáp lại cho nhà trường của nhiều cựu học viên khác. Nhóm hy vọng Sáng kiến này sẽ tạo tiền đề cho việc đóng góp trong tương lai từ các thế hệ sinh viên Fulbright sau khi ra trường và thành công trong sự nghiệp, với tinh thần “đáp đền tiếp nối” (pay it forward) đối với những khoản hỗ trợ mà các bạn từng nhận được từ nhiều nhà hảo tâm dưới mái trường Fulbright.

Related Articles

Đăng ký thông tin