11 Tháng mười hai, 2017

GS.TS Kim Bottomly, Edward Miller tham gia Hội đồng Tín thác

11 Tháng mười hai, 2017

Hai GS.TS giàu kinh nghiệm tham gia Hội đồng Tín thác của Đại học Fulbright Việt Nam. 

GS.TS Kim Bottomly 

Từ năm 2007 đến tháng 6/2016, GS.TS Kim Bottomly là Chủ tịch thứ 13 của Đại học Wellesley, một đại học khai phóng nổi tiếng đặt tại Boston, bang Massachusetts, Hoa Kỳ. 

Trong thời gian làm việc tại Đại học Wellesley, bà là người khởi xướng một loạt những sáng kiến quan trọng, bao gồm việc xây dựng Trung Tâm Madeleine Korbel Albright về các vấn đề quốc tế; đặt nền móng cho một mô hình giáo dục sáng tạo dựa trên nền tảng giáo dục khai phóng và khoa học; thực hiện việc cải tạo lại khuôn viên của trường gồm cả những toà nhà có lịch sử lâu đời; kiến tạo việc hợp tác ba bên với Đại học Công nghệ Olin và Đại học Babson. 

Là một chuyên gia miễn dịch học nổi tiếng, GS.TS Bottomly đã tham gia giảng dạy nhiều năm tại Đại học Yale trước khi đảm trách vai trò Chủ tịch Đại học Wellesley. Bà cũng là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ cũng như Viện Sáng chế Quốc gia Hoa Kỳ. 

“Tôi rất vui mừng khi tham gia Hội đồng Tín thác (HĐTT) Đại học Fulbright Việt Nam. Điều làm tôi hết sức thích thú ở FULBRIGHT là sự tập trung vào việc đổi mới phương pháp giảng dạy và áp dụng công nghệ vào giáo dục.

Các trường đại học mới thành lập sẽ có nhiều cơ hội để tiếp thu những thành tựu đang làm thay đổi toàn diện hoạt động giáo dục. Tôi sẵn sàng để cùng với các thành viên khác của HĐTT, cùng với Chủ tịch Thuỷ, cùng toàn bộ các thành viên của FULBRIGHT bắt tay xây dựng một trường đại học giúp chuẩn bị cho thế hệ trẻ Việt Nam có thể đóng góp vào sự thay đổi của đất nước cũng như trên toàn thế giới”, Tiến sĩ Bottomly nói.

GS.TS Edward Miller 

GS.TS Edward Miller là một sử gia hàng đầu về chiến tranh Việt Nam. Ông thường xuyên sang Việt Nam từ năm 1995 và đã sống, dạy học, làm việc và nghiên cứu tại Việt Nam. Edward Miller là tác giả của cuốn sách “Liên minh sai lầm” (NXB Đại học Harvard, 2013 – bản tiếng Việt đã được NXB Chính trị Quốc gia giới thiệu đến công chúng Việt Nam) – nói về sự hình thành và sụp đổ của Liên minh giữa Hoa Kỳ và Ngô Đình Diệm. 

Ông cũng là người sáng lập Dự án Việt Nam của Đại học Dartmouth, nhằm dạy lịch sử thông qua phương pháp kể chuyện và đi thực tế cho sinh viên, tham gia nhiều đề tài nghiên cứu lịch sử ở cả Hoa Kỳ và Việt Nam. 

“Là một học giả Fulbright ở Việt Nam, cơ hội được tham gia HĐTT của một trường đại học mang tên Thượng nghị sỹ Fulbright có ý nghĩa hết sức đặt biệt đối với tôi”, ông Miller nói. “Với tư cách là một nhà sử học ở cả Hoa Kỳ và Việt Nam, tôi hết sức vinh dự được tham gia vào việc làm giàu thêm ký ức, nền văn hoá và sự hợp tác giữa hai nước”. 

Bà Đàm Bích Thuỷ, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam nói: “Fulbright thực sự may mắn được chào đón GS.TS Bottomly và GS.TS Miller tham gia HĐTT.

Họ đã đến với trường vào thời điểm hết sức quan trọng trong kế hoạch phát triển và họ sẽ đem lại cho trường những kinh nghiệm hết sức quý giá, từ việc xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và cán bộ học thuật cho đến việc thiết kế những chương trình trọng điểm về khoa học kỹ thuật cũng như khoa học xã hội và nhân văn mà chúng tôi sẽ bắt đầu vào năm 2018”. 

Đăng ký thông tin