12 Tháng chín, 2018

Giáo sư Naoko Ellis làm Cố vấn cho Đại học Fulbright

12 Tháng chín, 2018

Giáo sư Naoko Ellis, Giáo sư tại Khoa Hóa học và Kỹ thuật Sinh học tại Đại học British Columbia (UBC) nhận lời làm Cố vấn cho Đại học Fulbright Việt Nam. 

Giáo sư Naoko Ellis giảng dạy Kỹ thuật Hóa học tại Đại học British Columbia (UBC) ở Canada. Bà quan tâm đến năng lượng sạch, và đã nghiên cứu để tạo ra năng lượng và các chất hóa học từ chất thải gỗ và các loại chất thải khác. 

Qua những kinh nghiệm học hỏi được từ dự án dầu diesel sinh học, cách tái xử lý dầu thực vật bỏ đi để sử dụng trong các xe tải sử dụng dầu diesel trong khuôn viên trường tại UBC, Naoko muốn tìm ra cách để áp dụng chu trình này ở quy mô cộng đồng và khu vực. 

Bà thích làm việc với sinh viên trong việc hỗ trợ các phong trào có tầm ảnh hưởng trong khuôn viên trường, chẳng hạn như dự án dầu diesel sinh học và phát triển bền vững. 

Bà có bằng Tiến sỹ (UBC, 2003); Thạc sĩ khoa học tự nhiên (Western, 1993); và Cử nhân khoa học tự nhiên (bằng danh dự, Waterloo, 1991). Bà là thành viên của Hiệp hội Kỹ sư và chuyên gia địa chất học của BC; và Đoàn thể Kỹ thuật Hóa học Canada (Bà hiện nằm trong ban quản trị của tổ chức này). 

Naoko Ellis hiện là Giám đốc Nghiên cứu Cấp cao của Viện Thu giữ và Chuyển đổi Carbon (CCCI), đây là hiệp hội hợp tác giữa Viện Nghiên cứu CMC, Đại học British Columbia và Tập đoàn Nghiên cứu BC để đánh giá và phát triển các lựa chọn về kinh tế và kỹ thuật trong việc chuyển đổi và thu giữ carbon. 

CCCI được đặt tại Trung tâm Thương mại hóa và Đổi mới Công nghệ Nghiên cứu (TCIC) trên Đảo Mitchell ở Vancouver. 

“Chúng ta có trách nhiệm và vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị cho thế hệ lãnh đạo mai sau, những người sẽ dẫn đường trong thế giới đầy phức tạp này. Nhiệm vụ của tôi với vai trò một nhà giáo dục là tập trung vào việc giáo dục và phát triển những nhà lãnh đạo tương lai trong ngành kỹ thuật. 

Giờ tôi càng hiểu rõ hơn một điều là giúp sinh viên tưởng tượng và xây dựng một thế giới bền vững, giúp họ làm việc với những vấn đề khó khăn, và chuẩn bị để họ không chỉ có khả năng làm việc trong môi trường đa ngành mà còn thành công hơn trong những môi trường này. Đây chính là chìa khóa để tạo ra những nhà lãnh đạo tương lai”, Giáo sư Naoko Ellis cho biết. 

Đăng ký thông tin