03 Tháng mười hai, 2022

Fulbright và Yale-NUS tăng cường hợp tác để phát triển trải nghiệm đời sống nội trú cho sinh viên

03 Tháng mười hai, 2022

Tháng trước, Văn phòng Đời sống Nội trú của Đại học Fulbright Việt Nam vừa đến thăm Đại học Yale-NUS (Singapore) để giao lưu và tìm hiểu về các hoạt động của Văn phòng Sinh viên tại ngôi trường đối tác. Trong hai ngày ở Yale-NUS, đội ngũ Fulbright đã có các cuộc họp trực tiếp với một số đơn vị thuộc Văn phòng Sinh viên để trao đổi về các hoạt động của đời sống nội trú, các thực hành nhằm nâng cao sức khỏe tinh thần, thúc đẩy tinh thần thể dục thể thao, phát triển một môi trường đa dạng, hòa nhập và bình đẳng, rèn luyện đạo đức sinh viên và xây dựng triết lý tổ chức.

Cùng chia sẻ triết lý giáo dục khai phóng, những buổi thảo luận cùng Yale-NUS đã giúp xây dựng những kế hoạch triển khai cụ thể để phát triển Đời sống Nội trú Fulbright trong tương lai, đặc biệt khi cơ sở ký túc xá tại khuôn viên mới của Trường đang dần thành hình. Dựa trên khung chương trình hiện đang được áp dụng tại Fulbright, các chuyên viên của cả hai trường đã cùng nhau đề xuất phương án thiết kế các hoạt động mới nhằm nâng cao trải nghiệm nội trú của từng niên khóa sinh viên một cách toàn diện.

Tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân khi bước vào môi trường đại học, Fulbright luôn nỗ lực để xây dựng một môi trường nội trú giàu tính gắn kết với đa dạng các màu sắc cá tính, đức tin, giới tính, trải nghiệm cuộc sống, và thân thiện với người khuyết tật. Hơn cả, chúng tôi mong muốn mỗi sinh viên luôn cảm thấy thuộc về và an toàn trong ngôi nhà chung giàu thấu cảm này. Điển hình như cộng đồng LGBTQ+ thường gặp những rào cản vô hình truyền thống trong xã hội, ví dụ như việc thay đổi cách mọi người sử dụng các đại từ nhân xưng định nghĩa giới tính còn nhiều khó khăn. Dựa trên tuyên bố của Fulbright về sự đa dạng, nhiều biện pháp tăng tính thân thiện trong khuôn viên trường cũng như sự đa dạng và tính hòa nhập trong đời sống sinh viên đã được đề xuất để chuẩn bị cho những năm học sắp tới.

Sự hợp tác trao đổi “xuyên biên giới” này đánh dấu nỗ lực chung của cả hai tổ chức trong hành trình liên tục kiến tạo cho trải nghiệm đại học của sinh viên ngày càng trở nên toàn diện hơn. “Khi Fulbright và Yale-NUS tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác trong chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, cuộc thảo luận này là một bước tiến mới nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa hai tổ chức về triết lý điều hành và quản trị, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm.” – Anh Nguyễn Trọng Hiếu, Trưởng phòng Đời sống Nội trú của Fulbright cho hay.

Related Articles

Đăng ký thông tin