Đại học Fulbright Việt Nam ký Thỏa thuận Triển khai trao đổi sinh viên quốc tế với Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore

Thỏa thuận Triển khai này đánh dấu mối quan hệ hợp tác thứ ba của Fulbright trong chuỗi các hoạt động kết nối chiến lược cùng các tổ chức đối tác trong thời gian sắp tới.

Đại học Fulbright Việt Nam và Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD) vừa ký kết Thỏa thuận Triển khai (IA) chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, bắt đầu từ Kỳ Xuân 2023. Theo đó, sinh viên Fulbright sẽ có cơ hội tham gia học tập trong một học kỳ tại SUTD, và đồng thời, sinh viên SUTD sẽ tham gia vào các chương trình hợp tác giáo dục kéo dài một tuần tại Fulbright. Có hiệu lực trong vòng 5 năm, văn bản thỏa thuận này sẽ hỗ trợ thúc đẩy cho sự hình thành các mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa Fulbright với nhiều tổ chức giáo dục tiên tiến trong khu vực Đông Nam Á.

Giáo sư Yeo Kiat Seng, Phó Hiệu trưởng Nghiên cứu & Quan hệ Quốc tế của SUTD cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Đại học Fulbright Việt Nam. Thông qua mối quan hệ đối tác này, hai trường đại học sẽ tận dụng các thế mạnh của nhau trong các lĩnh vực liên ngành như Nhân văn, Kỹ thuật và Khoa học máy tính để xây dựng một chương trình hợp tác giáo dục kéo dài một tuần với nhiều nội dung giảng dạy và các hội thảo thực tiễn. Với cơ hội được tham gia vào các cuộc đối thoại thẳng thắn và tiếp thu kiến thức theo phương pháp học tập qua dự án, sinh viên sẽ phát triển được các kĩ năng quan trọng trong công việc và cuộc sống, bao gồm tư duy phản biện, tư duy đổi mới và sáng tạo, giao tiếp hiệu quả, khả năng lý luận và hợp tác làm việc theo nhóm. Chúng tôi hi vọng rằng mối quan hệ hợp tác cùng Đại học Fulbright Việt Nam sẽ góp phần mở đường cho những dự án hợp tác mang tính chiến lược toàn diện hơn giữa hai tổ chức trong thời gian tới.”

Ông Vincent Phạm, Trưởng phòng Hướng nghiệp và Phát triển Quan hệ Hợp tác tại Đại học Fulbright Việt Nam, vui mừng chào đón SUTD gia nhập mạng lưới các tổ chức đối tác chiến lược của Trường: “SUTD là một ngôi trường đại học xuất sắc và một tổ chức giáo dục tiên tiến. Chúng tôi hi vọng có thể cùng nhau mở ra một hướng đi mới cho chương trình giáo dục đại học tích hợp, liên ngành dành cho thế hệ những nhà lãnh đạo tương lai của Đông Nam Á. Fulbright trân trọng cơ hội được học hỏi từ SUTD với tư cách là một tổ chức đối tác, và tin tưởng rằng các bạn sinh viên cũng sẽ có những kỳ học với cơ hội sinh sống và học tập ở nước ngoài thật đáng nhớ.”

Với nỗ lực thúc đẩy nhiều hơn nữa các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, Đại học Fulbright Việt Nam mong muốn cung cấp cho sinh viên các trải nghiệm sinh sống ở môi trường quốc tế, được theo học chương trình giáo dục hàng đầu thế giới cùng các giảng viên xuất sắc, qua đó, mở rộng mạng lưới mối quan hệ cá nhân để kịp thời nắm bắt các cơ hội phát triển nghề nghiệp xuyên biên giới.

Về Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore:

Trường Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD) là một trong những trường đại học đầu tiên tích hợp nghệ thuật, khoa học thiết kế và công nghệ trong một nền giáo dục và chương trình nghiên cứu liên ngành toàn diện đón đầu xu hướng phát triển của thế giới hiện nay. SUTD nỗ lực nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo và kiến tạo thay đổi tương lai với nền tảng kiến thức và trình độ kĩ thuật vững chắc để giải quyết các vấn đề của xã hội. Theo Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), SUTD cũng đứng đầu danh sách các trường kĩ thuật xuất sắc trên thế giới.

Là trường đại học nghiên cứu chuyên sâu, SUTD nổi tiếng với các chương trình giáo dục kết hợp phương pháp giảng dạy Đông và Tây mang tính đột phá tích hợp tư duy thiết kế, sự sáng tạo đổi mới lấy con người làm trung tâm và tinh thần khởi nghiệp. SUTD còn nỗ lực thắt chặt nhiều mối quan hệ hợp tác giáo dục mang tính chiến lược trong nước và quốc tế. Các chuyên ngành được giảng dạy chính tại SUTD là Chăm sóc sức khỏe, Đô thị, Hàng không và Phát triển Bền vững, Trí tuệ Nhân tạo / Khoa học Dữ liệu và Sản xuất Kỹ thuật số. SUTD cũng cung cấp nhiều chương trình giảng dạy hệ sau đại học cũng như các khóa đào tạo kĩ năng và giáo dục chuyên ngành. www.sutd.edu.sg

Về Đại học Fulbright Việt Nam

Đại học Fulbright Việt Nam là trường đại học độc lập, không vì lợi nhuận và hoạt động theo mô hình giáo dục khai phóng đầu tiên tại Việt Nam. Cộng đồng Fulbright đang ngày càng mở rộng, quy tụ những nhà đổi mới giáo dục đến từ khắp nơi trên thế giới nhưng đồng thời am hiểu sâu sắc bối cảnh Việt Nam. Chúng tôi may mắn có được sự hậu thuẫn vững chắc cả về chính trị và tài chính, cùng quan hệ đối tác thân thiết với các tổ chức giáo dục trên toàn thế giới.

Tại Fulbright, chúng tôi đề cao sức mạnh của sự hợp tác, tư duy liên ngành, tinh thần dấn thân và lấy sinh viên làm trung tâm trong triết lý giáo dục của mình. Hội nhập toàn cầu nhưng bắt rễ sâu sắc vào xã hội Việt Nam, Fulbright được xây dựng trên nền tảng giáo dục đẳng cấp thế giới, tận dụng những tiến bộ mới nhất trong thiết kế tổ chức, giảng dạy, học tập, công nghệ và các lĩnh vực khác để trở thành một tổ chức giáo dục sáng tạo mang tính toàn cầu. Quan trọng hơn, Fulbright cam kết phụng sự xã hội Việt Nam thông qua công tác nghiên cứu và thúc đẩy tinh thần công dân tích cực.